Khởi tố nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen

  • 21/03/2019 19:53
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN - Là ổ nhóm tín dụng đen với chiêu bài cho vay tiền lãi suất cao, những đối tượng này sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Ngày 21-3, Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố 3 đối tượng để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi.

3 đối tượng bị bắt gồm: Đặng Anh Dũng (SN 1989) trú tại khối Tân Phú, phường Hòa Hiếu; Đoàn Hỷ (SN 1993) trú tại khối Đồng Tiến, phường Hòa Hiếu và Nguyễn Văn Đàn (SN 1987) trú tại xóm 9, xã Nghĩa Tiến.

Khởi tố nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen

Ba đối tượng có hành vi hoạt động tín dụng đen bị công an bắt giữ (ảnh Mạnh Cường- công an Nghệ An)

Theo đó, thời gian vừa qua, Công an thị xã Thái Hòa xác định có nhiều hiệu cầm đồ, công ty tài chính hoạt động trên địa bàn với nhiều vấn đề bất minh, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Qua nhiều lần xác minh, điều tra, Công an thị xã Thái Hòa xác lập chuyên án 319L để đấu tranh.

Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án nhận định, các đối tượng đều có trình độ nhận thức, quan hệ xã hội phức tạp, trực tiếp quản lý, sử dụng phần mềm quản lý hợp đồng vay lãi, quản lý cầm đồ, lưu trữ số liệu trên bảng excel hoặc có sổ sách ghi chép.

Vào 15h ngày 13-3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa bắt giữ Dũng, Hỷ và Đàn khi những đối tượng này có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, cơ quam công an đã chứng minh, làm rõ số tiền các đối tượng sử dụng để cho vay là gần 3 tỉ đồng, số tiền thu lợi bất chính gần 300 triệu đồng. Cụ thể, với hình thức cho vay lãi 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Cũng theo công an, các đối tượng này đều có máu mặt, cộm cán, hoạt động cầm đồ nhưng thực chất là cho những người có nhu cầu vay tiền với lãi suất cao. Mặc dù các đối tượng thực hiện các giao dịch riêng biệt nhưng giữa chúng có sự cấu kết chặt chẽ với những thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với lực lượng Công an

Tin cùng chuyên mục