Khởi tố, bắt giam nhóm đối tượng chém nhầm người

  • 21/12/2016 13:37
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
ANTD.VN - Ngày 21-12, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố, tạm giam các đối tượng Dương Đình Hào (27 tuổi) và Nông Văn Tùng (18 tuổi), cùng trú tại xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 8-12, các đối tượng Ma Seo Bình (19 tuổi), Vàng Seo Lùng (25 tuổi), Giàng Seo Tuyên (19 tuổi), cùng trú tại xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) bị Dương Đình Hào và Nông Văn Tùng vác dao, kiếm chém trọng thương. Sau khi gây án, hai đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Chiêm Hóa đã có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh.

Sau nhiều ngày tuyên truyền vận động đầu thú hai đối tượng Dương Đình Hào và Nông Văn Tùng đã đến cơ quan Công an trình diện.

Hai đối tượng cùng hung khí gây án

Hai đối tượng cùng hung khí gây án

Tại đây, các đối tượng khai nhận hành vi của mình. Các đối tượng thừa nhận đã không có mâu thuẫn với nạn nhân mà chỉ là việc chém nhầm.  Theo tài liệu của cơ quan Công an, trước khi gây án, hai đối tượng Dương Đình Hào và Nông Văn Tùng đã được một người bạn có tên Tùng nhờ đi giải quyết giúp việc ở xã Kiến Thiết.

Khi đến đây, không thấy người cần giải quyết đâu mà đã gặp nhóm Bình, Lùng, Tuyên đang đứng cạnh xe máy ven đường. Tại đây Hào và Tùng dùng dao chém trúng cổ bên phải Bình, còn Tùng vung kiếm chém trúng vào tay trái anh Tuyên, rồi cả hai phóng xe bỏ chạy. Tuy nhiên, biết không thể thoát tội hai đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục