Khen thưởng thành tích khám phá nhanh vụ trộm tài sản giá trị lớn

  • 19/02/2013 18:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Chiều 19-2, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP đã biểu dương và trao thưởng các lực lượng tham gia khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản giá trị lớn xảy ra tại quận Hoàng Mai ngày 17-2-2013.
Khen thưởng thành tích khám phá nhanh vụ trộm tài sản giá trị lớn ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội
 động viên khen thưởng lực lượng phá án

Như ANTĐ điện tử đã đưa tin về vụ trộm cắp tài sản giá trị lớn xảy ra tại tổ 43, phường Mai Động, quận Hoàng Mai trong ngày 17-2. Lợi dụng gia đình ông Trần Văn Hóa trú ở địa trên đi tảo mộ, trong nhà không có ai, kẻ gian đã đột nhập nhà, dùng công cụ phá két sắt lấy trộm 500 triệu đồng, vàng và nhiều đồ trang sức, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Chưa đầy 24 giờ đồng hồ điều tra, CAQ Hoàng Mai phối hợp với các phòng CSHS, Kỹ thuật hình sự CATP nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây án là họ hàng của gia đình bị hại vào chiều 18-2. Đó là 2 anh em ruột Phạm Minh Đức (SN 1976) và Phạm Đức Minh (SN 1984) cùng trú ở 37, ngõ 1 Lĩnh Nam, phường Mai Động (ở liền kề nhà người bị hại).

Khen thưởng thành tích khám phá nhanh vụ trộm tài sản giá trị lớn ảnh 2

Đây là chiến công xuất sắc của CAQ Hoàng Mai và các phòng nghiệp vụ

Kịp thời biểu dương thành tích xuất sắc khám phá nhanh vụ trộm tài sản giá trị lớn, Giám đốc CATP đã quyết định tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 11 cá nhân tham gia phá án. Chiều 19-2, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP đã biểu dương và trao thưởng các tập thể và cá nhân lập thành tích xuất sắc.

Khen thưởng thành tích khám phá nhanh vụ trộm tài sản giá trị lớn ảnh 3

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai tặng thưởng lực lượng phá án

Nhân dịp này, UBND quận Hoàng Mai cũng khen thưởng 2 tập thể và 7 cá nhân tham gia phá án nhanh. Tại buổi trao thưởng, đại diện chỉ huy CAQ Hoàng Mai và Phòng CSHS-CATP đã trao trả tang vật cho người bị hại.

Đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chỉ huy các đơn vị cũng như nghiệp vụ sắc bén và nỗ lực của CBCS trực tiếp tham gia điều tra khám phá vụ án, Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Đức Chung đề nghị CAQ Hoàng Mai tập trung khai thác, mở rộng vụ án và khẩn trưởng hoàn chỉnh hồ sơ, truy tố đối tượng trước pháp luật để tạo khí thế răn đe tội phạm nói chung.

Khen thưởng thành tích khám phá nhanh vụ trộm tài sản giá trị lớn ảnh 4

Đại tá Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo, biểu dương lực lượng phá án

Nhấn mạnh công tác phòng ngừa tội phạm đã được Công an Hà Nội chú trọng tuyên truyền trước và trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng vẫn còn có người dân mất cảnh giác để tội phạm lợi dụng sơ hở trộm cắp, Đại tá Nguyễn Đức Chung đề nghị CAQ Hoàng Mai tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, đảm bảo giữ gìn ANTT địa bàn với mục tiêu cao nhất: Bảo vệ người dân sống trong môi trường an ninh, an toàn.

Tin cùng chuyên mục