Khán giả đang quay lưng...

  • 01/09/2016 07:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - “Ai đã đem chùa Bà Đanh đặt vào đây vậy. Tội nghiệp khán đài V-League!”, một đồng nghiệp của chúng tôi đã thốt lên như vậy khi theo dõi một trận đấu V-League  mùa này.
Khán giả đang quay lưng...

Khán giả V-League thấp kỷ lục

Giai đoạn cuối mùa giải với những trận tranh ngôi vô địch và suất trụ hạng, lẽ thường khán giả phải tăng, nhưng ở  V-League mùa này lại chứng kiến điều ngược lại. Vòng 23 cuối tuần qua, sân Đồng Tháp - nơi từng được ví như “chảo lửa” miền Tây Nam bộ chỉ vỏn vẹn 1.000 khán giả trong trận đội nhà gặp Thanh Hóa - đội bóng được xem có lượng cổ động viên hùng hậu, trải khắp đất nước. Trên sân Thống Nhất, trận đấu giữa đại diện hai miền Nam - Bắc: Sài Gòn - Hà Nội T&T cũng chỉ có 1.500 người đến sân. Đây là con số thống kê của ban tổ chức giải, vốn được cho là thường “quá tay” so với con số thực tế. 

Sự tương phản trên khán đài sân Vinh cùng trong trận gặp Thanh Hóa mùa 2015 (ảnh trên) và mùa 2016

Sự tương phản trên khán đài sân Vinh cùng trong trận gặp Thanh Hóa mùa 2015 (ảnh trên) và mùa 2016

Thực trạng “khán đài vắng như chùa Bà Đanh” cũng xuất hiện ở hầu hết các sân cỏ V-League mùa này. Theo thống kê, lượng khán giả trung bình tới sân xem V-League những vòng đấu qua là 4.000 người, thua xa mức trung bình 9.000 người ở mùa giải trước và đầu mùa giải này. Đây cũng được ghi nhận là con số thấp nhất kể từ khi Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) nắm quyền điều hành giải.

Do công tác trọng tài yếu kém? 

SLNA - đội bóng luôn tự hào có lượng CĐV hùng hậu nhưng sân Vinh mấy vòng qua cũng thưa vắng khán giả, ngay cả ở trận derby Bắc Trung bộ với Thanh Hóa vòng 22 cũng không khá hơn.

Tổng Giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho rằng ngoài thành tích đội nhà không tốt thì nguyên nhân chính là do công tác trọng tài yếu kém, khiến khán giả quay lưng. Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Phạm Ngọc Viễn thừa nhận: “BTC giải cùng các CLB đều rất nỗ lực nhưng lượng khán giả đến sân rất thấp. Nguyên nhân bởi chưa năm nào sai sót trọng tài lại nhiều như năm nay, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu”.

Ngoài công tác trọng tài, một nguyên nhân khác được nhiều người hâm mộ chia sẻ đó là họ ngán ngẩm đến sân vì phải xem cầu thủ “diễn” trong vở kịch “một ông chủ, nhiều đội bóng”. Nhiều trận đấu chưa đá đã biết đội nào thắng, đội nào “chủ động” thua để nhường điểm. Bỏ tiền tới sân để được thưởng thức bóng đá, cổ vũ đội bóng mình yêu thích nhưng đội đó lại “không dám thắng” thì việc khán giả quay lưng là điều dễ hiểu. 

Cùng với đó, V-League mùa này thiếu vắng ngôi sao, thần tượng cũng là nguyên nhân lượng khán giả sụt giảm. Mùa trước, lứa trẻ HAGL với 3 cái tên Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã tạo cơn sốt khắp các sân, nhưng khi cả 3 cầu thủ này ra nước ngoài thi đấu thì khán giả sụt giảm nghiêm trọng.                   

Tin cùng chuyên mục