Khám phá Di sản thế giới tại 3 nước Đông Dương

  • 08/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Đỗ Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua, 7-12 tại khu di tích Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu - Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày “Di sản chung của chúng ta: Khám phá Di sản thế giới tại Campuchia, Lào và Việt Nam”. 
Khám phá Di sản thế giới tại 3 nước Đông Dương ảnh 1
Di tích Mỹ Sơn - Việt Nam

Đây là chuỗi trưng bày bằng tranh, ảnh chung của 3 quốc gia được triển khai tại 9 bảo tàng và thiết chế văn hóa có liên quan đến 6 khu Di sản thế giới: Angkor, đền Preah Vihear, cụm di tích Vat Phou, Khu di tích Mỹ Sơn, thành nhà Hồ và Hoàng thành Thăng Long từ tháng 12-2012 tới tháng 12-2013. Đây là một phần trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ nâng cao năng lực của bảo tàng các khu Di sản thế giới tại Campuchia, Lào và Việt Nam” do UNESCO và Quỹ tín thác Nhật Bản tài trợ.

Ngoài chủ đề chung của trưng bày do UNESCO và các chuyên gia cố vấn xây dựng là “Tự nhiên và thần thoại” và “Thương mại và trao đổi” mỗi bảo tàng sẽ tham gia giới thiệu chủ đề riêng về những giá trị nổi bật toàn cầu của khu di sản. Trưng bày tại Hoàng thành Thăng Long vừa được khai trương sẽ có chủ đề riêng là “Rồng ở Thăng Long”. Cuộc trưng bày được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức về khái niệm một bảo tàng tại chỗ trong việc giới thiệu những ý nghĩa và giá trị xác thực của Di sản thế giới đến công chúng, từ đó nâng cao cũng như quảng bá hình ảnh của di sản.

Tin cùng chuyên mục