Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường

  • 10/04/2019 14:50
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-4, CATP Hà Nội đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường cho cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự.

Công tác kỹ thuật hình sự nói chung và công tác khám nghiệm hiện trường nói riêng là một trong những biện pháp khoa học nghiệp vụ quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm của lực lượng Công an.

Thiếu tướng, TS. Lê Danh Cường, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an

Thiếu tướng, TS. Lê Danh Cường, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an

Thiếu tướng, TS. Lê Danh Cường, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an nêu rõ: "Công tác khám nghiệm hiện trường đã phát hiện kịp thời, chính xác những phương thức hoạt động của tội phạm, định hướng cho hoạt động điều tra, xác lập được những căn cứ truy nguyên, truy tìm tội phạm, phục vụ hiệu quả cho công tác khám phá các vụ án hình sự. Hầu hết các vụ án, vụ việc đều được tổ chức khám nghiệm hiện trường theo đúng quy định. Qua đó đã ghi nhận, phát hiện, thu lượm dấu vết, tài liệu, tang vật, hung khí gây án... giúp định hướng điều tra, củng cố chứng cứ làm rõ vụ án". 

Tuy nhiên qua thực tiễn công tác, công tác khám nghiệm hiện trường cũng còn một số tồn tại, hạn chế. Hiện nay, lực lượng KTHS của Công an các quận, huyện có 250 đồng chí, đa số CBCS có trình độ trung cấp, kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng chưa đồng đều. Do đó việc tổ chức lớp bồi dưỡng khám nghiệm hiện trường là hết sức cần thiết.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Để đảm bảo chất lượng như kế hoạch đề ra, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu các CBCS tham gia lớp học: “Chấp hành nghiêm túc quy định của Bộ Công an, quy chế, nội quy học tập của Viện Khoa học hình sự và CATP; Dành thời gian nghiên cứu, học tập, tập trung rèn luyện nghiêm túc để đạt chất lượng hiệu quả cao...”.

Lớp bồi dưỡng có 61 học viên là CBCS đang công tác tại các quận, huyện

Lớp bồi dưỡng có 61 học viên là CBCS đang công tác tại các quận, huyện

Lớp bồi dưỡng dành cho 61 CBCS đang làm công tác khám nghiệm hiện trường tại Công an các quận, huyện với các chuyên đề, kết hợp thực tế tại hiện trường do các giảng viên đến từ Viện Khoa học hình sự Bộ Công an trực tiếp giảng dạy.

Tin cùng chuyên mục