• Quản lý quét mã QR khai báo y tế để phòng chống dịch bệnh hiệu quả

  Quản lý quét mã QR khai báo y tế để phòng chống dịch bệnh hiệu quả

  ANTD.VN - Khai báo y tế là quy định bắt buộc đối với người dân khi đến bất kỳ địa điểm, cơ quan, hay các đơn vị  nhằm quản lý, giám sát các yếu tố dịch tễ cũng như phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Trên cơ sở này, Bộ Công an đã tăng cường hệ thống camera tự động quét mã trong công tác quản lý khai báo y tế.  

 • Hà Nội nới lỏng giãn cách: Phải quét mã QR ở cửa hàng ăn uống, khai báo y tế thường xuyên

  Hà Nội nới lỏng giãn cách: Phải quét mã QR ở cửa hàng ăn uống, khai báo y tế thường xuyên

  ANTD.VN - Tại phiên giao ban của Sở Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội chiều 16-9, đồng tình với kiến nghị của Sở TT&TT, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhắc nhở các quận huyện phải kiểm tra, thực hiện nghiêm việc quét mã QR tại các cơ sở kinh doanh và vận đồng người dân thường xuyên khai báo y tế online để chủ động phòng Covid-19.

 • Khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR code

  Khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR code

  ANTD.VN - Hiện người tham gia giao thông khi đi qua tất cả các trạm, chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố trên toàn quốc, thì cùng với việc xuất trình các loại giấy tờ có liên quan như giấy đi đường, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, người tham gia giao thông sẽ được yêu cầu tiến hành khai báo y tế di chuyển nội địa tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Nhằm giảm thiểu thời gian khi qua trạm chốt, Bộ Công an khuyến cáo người dân cần chủ động khai báo tại nhà và sử dụng mã QR code được cấp để đối chiếu.

 • [Tin nhanh tối 30-8-2021] Thanh niên giết người yêu cũ rồi tự sát bất thành

  [Tin nhanh tối 30-8-2021] Thanh niên giết người yêu cũ rồi tự sát bất thành

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 30-8-2021 gồm các nội dung chính sau: Thanh niên giết người yêu cũ rồi tự sát bất thành; Kẻ chém lìa tay người đàn ông ở Bình Dương ra đầu thú; Bắt giam nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 triệu USD; Trốn trong cốp xe để tránh khai báo y tế; Thêm một triệu liều vaccine Moderna bị Nhật Bản đình chỉ sử dụng; Trung Quốc sẽ chỉ cho phép trẻ em chơi game 3 tiếng/tuần.

 • Tạm giữ đối tượng cầm dao chém xối xả cán bộ chốt kiểm dịch

  Tạm giữ đối tượng cầm dao chém xối xả cán bộ chốt kiểm dịch

  ANTD.VN - Ngày 27/8, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Đình Giang (SN 1975, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi dùng dao chém cán bộ trực chốt Covid-19 của xã.  

 • [Tin nhanh tối 27-8-2021] Nam thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch thăm người yêu

  [Tin nhanh tối 27-8-2021] Nam thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch thăm người yêu

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 27-8-2021 gồm những nội dung chính như sau: Hơn 400.000 liều vaccine từ Australia đã đến Việt Nam; Khởi tố đối tượng đánh tử vong người bật nhạc gây ồn ào; Bắt quả tang 4 người đi xuồng từ Cần Thơ xuống An Giang trốn khai báo y tế; Đắk Lắk: Nam thanh niên vượt chốt kiểm soát dịch thăm người yêu; Vụ nổ kho đạn ở Kazakhstan: 9 người thiệt mạng, khoảng 90 người bị thương; Cảnh sát Montenegro thu giữ hơn 1 tấn cocaine giấu trong lô hàng chuối. 

 • Xe vận tải luồng xanh phải khai báo y tế trên hệ thống quản lý công dân vùng dịch

  Xe vận tải luồng xanh phải khai báo y tế trên hệ thống quản lý công dân vùng dịch

  ANTD.VN - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an về phòng, chống dịch COVID-19, tất cả các phương tiện vận tải "luồng xanh" khi đi qua các chốt kiểm soát dịch tại 25 tỉnh thành phố phía Nam, phải thực hiện khai báo y tế trên hệ thống phần mềm quản lý công dân vùng dịch của Bộ Công an tại địa chỉ "suckhoe.dancuquocgia.gov.vn".

 • Khai báo y tế online tại các chốt kiểm soát dịch

  Khai báo y tế online tại các chốt kiểm soát dịch

  ANTD.VN - Từ 6h sáng ngày 22/8, tại 44 chốt kiểm soát dịch của Công an các huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội giáp ranh với các tỉnh khác, người dân sẽ được yêu cầu tiến hành khai báo y tế trên hệ thống phần mềm quản lý công dân vùng dịch tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

 • [Tin nhanh sáng 16-8-2021] 4 người tử vong trong phòng ngủ bị cháy ở Hải Phòng

  [Tin nhanh sáng 16-8-2021] 4 người tử vong trong phòng ngủ bị cháy ở Hải Phòng

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 16-8-2021 gồm các nội dung chính sau: 4 người tử vong trong phòng ngủ bị cháy ở Hải Phòng; 6 người khai báo y tế gian dối để trốn cách ly; Không qua được chốt kiểm dịch, công nhân đi nhờ thuyền đến công ty; Bắt giữ đôi nam nữ vận chuyển ma túy; Tổng thống Afghanistan đã rời khỏi đất nước; Philippines phát hiện ca nhiễm biến chủng Lambda đầu tiên.

 • Hà Nội: Quét mã QR khi chốt kiểm dịch thay cho khai báo y tế tại chỗ

  Hà Nội: Quét mã QR khi chốt kiểm dịch thay cho khai báo y tế tại chỗ

  ANTD.VN -  Bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, CATP Hà Nội đã triển khai việc khai báo di chuyển nội địa bằng hình thức quét mã QR code tại địa chỉ Website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trên điện thoại thông minh khi qua chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

 • Những cách làm hay trong công tác phòng chống dịch

  Những cách làm hay trong công tác phòng chống dịch

  ANTD.VN - Bên cạnh việc phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn lẻ thì một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đã triển khai nhiều biện pháp hay để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 • Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế thường xuyên

  Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế thường xuyên

  ANTD.VN - Quyết tâm tăng cường truy vết sớm, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, bảo vệ an toàn cho Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kêu gọi người dân toàn thành phố cùng nâng cao ý thức, thực hiện khai báo y tế thường xuyên, đầy đủ, chính xác, kịp thời trên Hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế quốc gia ( www.tokhaiyte.vn ), đặc biệt với những trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở...

 • Quyết tâm không để dịch Covid-19 diễn biến xấu ở Hà Nội

  Quyết tâm không để dịch Covid-19 diễn biến xấu ở Hà Nội

  ANTD.VN - Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đang có những diễn biến mới rất phức tạp khi các ca nhiễm mới trong cộng đồng có xu hướng gia tăng những ngày gần đây. Điều này đặt ra những thách thức đòi hỏi từ hệ thống chính trị tới mỗi người dân thành phố phải quyết liệt hơn nữa trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” nhằm bảo vệ bằng được Thủ đô, không để dịch Covid-19 diễn biến xấu.