Khắc phục khó khăn để tập trung phổ cập giáo dục mầm non

  • 28/08/2013 07:09
  • 0 bình luận
  • Bảo Anh
  • In bài
ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, năm học mới 2013-2014, ngành giáo dục Mầm non sẽ tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm là phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ 5 tuổi.  

Đây là năm thứ 4 cả nước triển khai thực hiện Đề án phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và năm nay đã có 18 tỉnh đăng ký công nhận phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Được biết, mặc dù các địa phương đều gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong điều kiện kinh tế cả nước hạn hẹp nhưng đề án vẫn nhận được sự quan tâm, đầu tư cao.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu, năm học mới, các Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ cả về xây dựng cơ sở vật chất, chính sách cho giáo viên, chính sách hỗ trợ trẻ em đi học để đảm bảo phổ cập có chất lượng, đúng tiến độ, tăng tỷ lệ huy động trẻ ở tất các các độ tuổi với tỷ lệ chung toàn quốc là 24% trẻ nhà trẻ, 87% trẻ mẫu giáo đến trường. Riêng trẻ 5 tuổi, ngoài việc tăng tỷ lệ nói trên còn phải đảm bảo có ít nhất 95% trẻ 5 tuổi đến trường được học 2 buổi/ngày, 78% trẻ được ăn bán trú.  

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích