Samsung lên tiếng về vụ sập giàn giáo tại Formusa

  • 26/03/2015 16:10
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTĐ - Trưa nay (26-3), đại diện của Công ty Samsung C&T Việt Nam cho biết, Samsung sẽ đảm bảo mọi biện pháp cần thiết để cập nhật thông tin đến gia đình các nạn nhân, cũng như hỗ trợ hết sức đến các nạn nhân, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

Đại diện Samsung C&T cho biết: "Dù các công nhân thi công tại công trường không thuộc lao động của Samsung C&T mà của nhà thầu phụ, song là chủ đầu tư thi công giàn giáo, chúng tôi xin hứa sẽ có các hình thức và biện pháp hỗ trợ nạn nhân hợp tình và hợp lý nhất, và hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn".

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía Samsung đã huy động lực lượng, phối hợp với bệnh viện và các cơ quan chức năng của Việt Nam để cứu hộ cứu nạn, và cứu chữa công nhân bị thương.

Hiện nay, trên công trường, toàn bộ các lãnh đạo cao cấp nhất của Samsung C&T đều đã có mặt để chung tay cùng với chính quyền và nhân dân Việt Nam  giải quyết vụ việc.

Để chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân, Samsung C&T cam kết sẽ hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng/người để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng. Nhà thầu này cũng sẽ hỗ trợ để các nạn nhân hồi phục sức khỏe nhanh nhất.

Theo đại diện của Samsung C&T, toàn bộ các công nhân bị tai nạn và công nhân tại công trường đều được mua bảo hiểm. 

Tin cùng chuyên mục