Kẻ sát nhân tàn độc phải nhận án tử

  • 06/06/2017 12:08
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Kẻ điều hành một nhà thổ bất hợp pháp ở Singapore đã bị kết án tử hình hôm 31-5 vì tội giết người.
Hung thủ Chan Lie Sian

Hung thủ Chan Lie Sian

Chan Lie Sian, 53 tuổi, đã đánh đập dã man kẻ chăn dắt gái, William Tiah Hung Wai, 35 tuổi bằng một thanh kim loại vào ngày 14-1-2014, sau khi Sian cáo buộc Wai lấy cắp số tiền 6.500 đô la Singapore từ túi của mình trong lúc ông ta đang ngủ. Tuy nhiên, Wai phủ nhận cáo buộc trên cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. 

Tử vong sát ngày sinh nhật

Nạn nhân bị chấn thương sọ não và các vết thương nghiêm trọng ở đầu do bị Sian dùng thanh kim loại dài 40cm, nặng khoảng 1,46kg tấn công. Nạn nhân rơi vào tình trạng hôn mê và chảy máu từ nhiều vết thương trên đầu khi được đưa đến bệnh viện Tan Tock Seng, và qua đời 7 ngày sau đó. Wai chết khi chỉ còn 1 ngày nữa là tới sinh nhật lần thứ 36 của anh.

Các công tố viên cho biết Sian đã thực hiện ít nhất 10 cú đánh vào đầu Wai, và tiếp tục đánh nạn nhân ngay cả khi anh ta nằm bất tỉnh và không còn phản ứng. “Điều này cho thấy Sain có ý định giết người”, công tố viên April Phang nói. Trong khi đó, các luật sư của Sian cho rằng, Wai tử vong do viêm phế quản bị mắc phải trong thời gian ở bệnh viện. Luật sư bào chữa cho bị cáo nói rằng, Sian bị “phê” thuốc vào thời điểm xảy ra vụ tấn công và không may đánh 2 lần vào đầu Wai.

Tuy nhiên, các chuyên gia làm chứng tại phiên tòa xét xử Sian cho hay Wai đã “không có cơ hội” sống sót sau những tổn thương ở đầu và chấn thương não mà anh phải chịu đựng.

Đại diện hội đồng xét xử, Hoo Sheau Peng nói rằng, căn cứ vào bằng chứng và thương tích của Wai, đây là vụ tấn công tàn độc. Nạn nhân có thể hình nhỏ hơn và không có gì tự vệ, nhưng điều này cũng không ngăn được Sian tấn công nạn nhân bằng vũ khí nguy hiểm.

Án phạt thích đáng

Lời khai của nhân chứng và kết quả phân tích các mẫu máu tại hiện trường cho thấy, vụ tấn công bắt đầu trong phòng khách của nhà nghỉ ở Geylang, nơi được sử dụng làm nhà thổ, trước khi Sian đuổi đánh tiếp nạn nhân tại một trong những phòng của nhà chứa. Trong lúc tấn công dã man Wai, Sian đã nói với một nhân chứng rằng ngay cả khi Wai không chết, ông ta sẽ cắt cánh tay và chân của nạn nhân. 

Vụ tấn công xảy ra trong khoảng thời gian từ 11h tới 14h30 ngày 14-1-2014. Trước đó, vào sáng cùng ngày, Sian đã gọi điện thoại cho Wai, khăng khăng nói rằng Wai đã lấy 6.500 đô la Singapore từ túi quần soóc của mình trong khi ông ta ngủ vào đêm hôm trước. Sian yêu cầu Wai tới gặp ông ta và xảy ra vụ đánh đập tàn nhẫn như đã nói ở trên. 

Sau đó, Sian yêu cầu một nhân viên xóa sạch hiện trường, rồi tìm cách phi tang vũ khí gây án. Khi xe cứu thương và cảnh sát đến hiện trường, Sian đã nói dối rằng, ông ta tìm thấy Wai nằm trên vỉa hè và lo ngại rằng Wai có thể bị xe cộ đâm phải, vì vậy ông ta đã đưa nạn nhân vào hiên nhà.

Tuy nhiên, Sian không qua mặt được lực lượng chức năng. Cuối cùng, hắn ta cũng phải đền tội với án phạt cao nhất là tử hình.

Tin cùng chuyên mục