Kẻ sát nhân giấu mặt

  • 11/09/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Một tên tội phạm ở Mỹ với những mánh khóe tinh vi đã nhiều lần “qua mặt” cơ quan điều tra, nhưng cuối cùng hắn vẫn bị sa lưới.
Kẻ sát nhân giấu mặt ảnh 1
Hung thủ Jason Thomas Scott

Liên tiếp xảy ra án mạng

Khoảng 2h sáng thứ hai ngày 26-1-2009. Karissa Lofton, 16 tuổi gọi điện cho cảnh sát thông báo, em cùng mẹ Karen Lofton, 45 tuổi, bị bắn ngay tại nhà riêng ở Largo, một vùng ngoại ô cách Thủ đô Washington, D.C. của Mỹ khoảng 25km về phía đông. Qua điện thoại, Karissa yêu cầu cảnh sát hỗ trợ khẩn cấp do lo ngại kẻ tấn công vẫn ở bên trong nhà họ. Trong vòng chưa đầy 5 phút, cảnh sát có mặt tại nhà Karissa. Do cửa trước bị khóa, cảnh sát đã phải luồn qua khe cửa sổ để vào nhà. Nhưng đã quá muộn, cả hai mẹ con Karen Lofton bị hung thủ bắn chết. Căn cứ vào những dấu vết lưu lại tại hiện trường, cảnh sát nhận định, sau khi giết người, hung thủ có thể đã tẩu thoát qua lối cửa hậu. Vụ sát hại Karen và bà Karissa Lofton xảy ra không lâu sau khi Eunice Baah, 36 tuổi, và Seth Aidoo, 40 tuổi, cũng bị giết hại tại nhà riêng ở khu vực Upper Marlboro, cách nhà Karen khoảng 8km. Mặc dù vậy, cảnh sát không tìm thấy mối liên hệ giữa hai vụ án mạng trên. Chưa đầy hai tháng sau, khoảng 4h sáng thứ hai ngày 16-3-2009, cảnh sát nhận được thông báo một chiếc ô tô hiệu Nissan Maxima bị đốt cháy tại lối vào của một ngôi nhà bỏ không ở Largo. Đây là chiếc xe đã bị đánh cắp vài ngày trước đó, bên trong xe có 2 thi thể bị đốt cháy đen khiến công tác điều tra gặp khó khăn. Mánh khóe phạm tội

Kết quả giám định pháp y sau đó cho thấy, danh tính của 2 nạn nhân bị đốt cháy trong xe là hai mẹ con Delores và Ebony Dewitt. Các điều tra viên nhận thấy mối liên quan nhất định giữa vụ án mạng này với vụ sát hại Karen và Karissa Lofton khi cả hai vụ án đều xảy ra vào sáng sớm thứ hai. Hơn nữa, nhà Lofton và Dewitt ở rất gần nhau, bà Karen Lofton và Delores Dewitt đều là y tá còn 2 đứa con của họ còn rất trẻ. Sau một thời gian điều tra, cảnh sát xác định được nghi can tên là Jason Thomas Scott, 27 tuổi. Khám nhà Jason, cảnh sát phát hiện nhiều vật dụng dùng để trộm cắp, và những bức ảnh chụp phụ nữ với tấm vải bịt đầu được cho là có liên quan tới vụ án xảy ra vào ngày 13-6-2009 tại khu dân cư Fort Washington khi hai mẹ con một gia đình quay trở về nhà thì bị một kẻ lạ mặt cầm súng ép buộc phải cởi quần áo cho hắn chụp những bức ảnh khỏa thân rồi sau đó cưỡng hiếp. Theo cảnh sát, Jason là tên tội phạm thông minh, đã tốt nghiệp đại học và am hiểu pháp luật với nhiều mánh khóe tinh vi để che đậy hành vi phạm tội. Cuối cùng ngày 27-7-2010, Jason bị cáo buộc giết 2 mẹ con Flores và Ebony Dewitt. Nếu bị kết tội, hắn sẽ phải lĩnh án tù chung thân. Cảnh sát còn nghi ngờ Jason ra tay sát hại cả 2 mẹ con Karen-Karissa Lofton, nhưng vụ án này vẫn đang được điều tra. 

Tin cùng chuyên mục