• Tình hình an ninh trật tự ở Kabul dưới thời Taliban

  Tình hình an ninh trật tự ở Kabul dưới thời Taliban

  ANTD.VN -  Mới 7h sáng, bên ngoài cổng một đồn cảnh sát ở Kabul đã có hàng dài người xếp hàng đi trình báo và kiện cáo. Họ ngay lập tức phát hiện ra một điều gì đó mới mẻ: Các tay súng Taliban hiện là cảnh sát không đòi hối lộ như dưới thời chính quyền cũ, vốn được Mỹ hậu thuẫn trong 20 năm qua.

 • Cảnh hỗn loạn trong “cơn khát” tiền mặt ở Afghanistan

  Cảnh hỗn loạn trong “cơn khát” tiền mặt ở Afghanistan

  ANTD.VN - Sau hơn 1 tuần đóng cửa, các ngân hàng ở Afghanistan đang bắt đầu hoạt động trở lại. Rất nhiều người đổ xô đến những địa điểm này trong “cơn khát” tiền mặt nên các ngân hàng được ví không khác gì sân bay Kabul.

 • “Điểm nóng” Afghanistan với thế giới bên ngoài

  “Điểm nóng” Afghanistan với thế giới bên ngoài

  ANTD.VN - Việc Taliban tiếp quản Afghanistan đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo có thể xảy ra khi một số lượng rất lớn người dân nước này cố gắng tháo chạy ra nước ngoài lánh nạn.

 • Việt Nam kêu gọi bảo đảm an toàn cho thường dân tại Afghanistan

  Việt Nam kêu gọi bảo đảm an toàn cho thường dân tại Afghanistan

  ANTD.VN - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp khẩn về tình hình tại Afghanistan sau khi lực lượng Taliban chiếm được Thủ đô Kabul. Tại đây, Việt Nam đã nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay là chấm dứt bạo lực, bảo vệ thường dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, cũng như bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên Liên hợp quốc, các cơ quan đại diện và nhân viên ngoại giao, tổ chức quốc tế và người nước ngoài.

 • Xả súng đẫm máu tại Kabul, 14 người chết

  Xả súng đẫm máu tại Kabul, 14 người chết

  ANTD.VN - Các tay súng cải trang thành nhân viên cảnh sát đã tấn công một ngôi đền của người Shiite tập trung hàng trăm tín đồ ở Thủ đô Kabul của Afghanistan vào hôm qua 11-10, giết chết ít nhất 14 người và làm bị thương hàng chục người khác. 

 • Sốc: Taliban tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Afghanistan

  Sốc: Taliban tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Afghanistan

  ANTD.VN - Một vụ tấn công liều chết của phiến quân Taliban tại một khu vực sầm uất gần Bộ Quốc phòng Afghanistan ở Thủ đô Kabul lúc chiều tối 5-9 đã khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và 91 người bị thương. 

 • Hai lính Mỹ thiệt mạng trong một vụ đánh bom tại Afghanistan

  Hai lính Mỹ thiệt mạng trong một vụ đánh bom tại Afghanistan

  ANTĐ - Ngày 25-11, Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu tại Afghanistan cho biết, 2 lĩnh Mỹ đã bị thiệt mạng khi xe hơi của họ bị trúng bom tại thủ đô Kabul hôm 24-11, nâng tổng số lính Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan lên 46 người trong năm nay.

 • Anh chính thức rút sạch quân khỏi Afghanistan

  Anh chính thức rút sạch quân khỏi Afghanistan

  ANTĐ - Cơ sở cuối cùng của lính Anh ở Afghanistan vừa được bàn giao quyền kiểm soát cho lực lượng an ninh của quốc gia Nam Á, qua đó đánh dấu việc London kết thúc hoàn toàn các hoạt động chiến đấu ở đây.

 • Taliban tấn công sân bay quốc tế Kabul

  Taliban tấn công sân bay quốc tế Kabul

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan, Mohammad Ayub Salangi cho biết, một nhóm gồm 5 tay súng Taliban đã tấn công sân bay quốc tế ở Thủ đô Kabul vào sáng qua 17-7. 

 • Ứng viên Abdullah tuyên bố thắng cử tổng thống Afghanistan

  Ứng viên Abdullah tuyên bố thắng cử tổng thống Afghanistan

  ANTĐ - Ngày 8-7, ứng cử viên tổng thống Afghanistan Abdullah Abdullah đã lên tiếng bác bỏ kết quả ban đầu của cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 vừa được công bố và tuyên bố ông là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử gây tranh cãi này.

 • Taliban đốt cháy 200 xe chở dầu cho NATO

  Taliban đốt cháy 200 xe chở dầu cho NATO

  ANTĐ - Ngày 5-7, quân nổi dậy Taliban đã đốt cháy khoảng 200 xe tải cung cấp dầu cho lực lượng NATO trong một cuộc tấn công ngay bên ngoài thủ đô Kabul. 

 • Nỗi lo ngày càng lớn

  Nỗi lo ngày càng lớn

  ANTĐ - Lần đầu tiên Pakistan cùng quốc gia láng giềng Afghanistan và lực lượng an ninh quốc tế do NATO đứng đầu đã bàn thảo tới việc hợp tác chống khủng bố trong bối cảnh NATO và Mỹ sắp rút quân.