Israel xây đường sắt ngầm dưới thành cổ Jerusalem, mang tên Tổng thống Trump

  • 28/12/2017 23:49
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-12, Bộ trưởng Giao thông Israel Yisrael Katz cho biết, nước này vừa phê chuẩn kế hoạch xây một hầm đường sắt dưới thành cổ Jerusalem. Tuyến đường này sẽ được mang tên Tổng thống Donald Trump, nhằm tỏ lòng biết ơn đối với người đứng đầu Nhà Trắng. 

Công trình nói trên dự kiến sẽ nối Tel Aviv tới thẳng tới Bức tường Than khóc. Ông Yisrael Katz tiết lộ, dự án sẽ xây dựng một đường hầm dưới đất với hai nhà ga ở độ sâu 52 mét. Chiều dài của đường hầm là 3km.

Israel đang lên kế hoạch để thể hiện lòng biết ơn đối với đồng minh Mỹ. Tất nhiên, điều này sẽ khiến những người ủng hộ Palestine càng thêm nổi giận

Israel đang lên kế hoạch để thể hiện lòng biết ơn đối với đồng minh Mỹ. Tất nhiên, điều này sẽ khiến những người ủng hộ Palestine càng thêm nổi giận

"Bức tường phía Tây là nơi linh thiêng nhất của người Do Thái, và tôi quyết định nhà ga này sẽ mang tên Tổng thống Trump sau quyết định lịch sử và dũng cảm của ông, để thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Nhà nước Israel" - Bộ trưởng Giao thông Israel Yisrael Katz tuyên bố.

Nếu dự án này được thông qua, thì nó sẽ “ngốn” khoảng 700 triệu USD và mất 4 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, kế hoạch này được dự báo sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt của các quốc gia vùng Trung Đông, đặc biệt là Palestine.

Hơn 2.000 năm qua, Bức tường phía Tây (hay còn gọi là Bức tường than khóc) không chỉ là một di tích lịch sử, mà còn là niềm tự hào dân tộc của người Do Thái. Hằng năm, các tín đồ từ khắp nơi trên thế giới vẫn đổ về đây để cầu nguyện. Tại đây, mọi người thường viết lời nguyện cầu trên một mảnh giấy và đặt vào một khe nhỏ nào đó trong bức tường.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Trump đã đến thăm bức tường và đội mũ cầu nguyện.

Tin cùng chuyên mục