IS tuyên bố bắn hạ trực thăng của chính phủ Syria

  • 24/05/2015 22:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 24-5, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết, các phần tử thánh chiến ủng hộ IS đã bắn rơi một chiếc trực thăng của chính phủ ở miền bắc nước này.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), một nhóm hoạt động về Syria có trụ sở tại Anh, cũng cho biết, IS đã bắn rơi chiếc máy bay trực thăng này vào rạng sáng ngày 24/5 ở gần căn cứ không quân Kweyris, phía đông tỉnh Aleppo.

Theo giám đốc SOHR, ông Rami Abdel Rahman, có ít nhất một thành viên phi hành đoàn của chiếc máy bay trực thăng thiệt mạng, nhưng "số phận của những phi hành đoàn còn lại vẫn chưa rõ".
Một chiếc trực thăng của quân đội Syria (Ảnh minh họa)

Một chiếc trực thăng của quân đội Syria (Ảnh minh họa)

Một chiếc trực thăng của quân đội Syria (Ảnh minh họa)
Các tài khoản của nhóm thánh chiến này trên Twitter cho biết, IS đã sử dụng các tên lửa phòng không bắn hạ chiếc trực thăng. Họ đã nêu tên của 3 thành viên phi hành đoàn mà họ cho là đã bị thiệt mạng và ảnh của một chiếc trực thăng đang bốc cháy.

Trong khi đó, đài truyền hình nhà nước Syria lại đưa tin, chiếc máy bay trực thăng của quân chính phủ bị rơi do gặp sự cố kỹ thuật, nhưng không nói rõ sự cố kỹ thuật gì.

“Một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay Kweyris ở tỉnh Aleppo do lỗi kỹ thuật và phi hành đoàn đã thiệt mạng”, đài truyền hình Syria đưa tin vào buổi sáng cùng ngày.

Các tay súng IS đã bao vây chặt căn cứ không quân Kweyris kể từ tháng 3-2014 và đã tiến hành các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng quân chính phủ Syria đang bảo vệ sân bay.

Theo AP/Sputnik

Tin cùng chuyên mục