IS bất ngờ phát động cuộc tấn công lớn vào các mỏ dầu ở Deir Ezzor

  • 21/08/2018 10:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 20-8 đã bất ngờ phát động một cuộc tấn công lớn ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor, nhắm vào các mỏ dầu hiện do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát.

IS bất ngờ phát động cuộc tấn công lớn vào các mỏ dầu ở Deir Ezzor ảnh 1

Phiến quân IS

Theo báo cáo từ Deir Ezzor, tối ngày 20-8, IS bất ngờ tấn công các mỏ dầu do SDF kiểm soát tại khu vực Hurayji, tuy nhiên, các tay súng SDF đã chống trả quyết liệt. Kết quả là, IS đã không thể giành được bất kỳ tấc đất nào từ tay SDF, buộc phải rút lui ngay sau vụ tấn công bất thành.

Mặc dù vậy, hoạt động trên của nhóm khủng bố đã khiến hơn 10 tay súng của SDF thiệt mạng. Phiến quân IS cũng đã thu giữ một lượng lớn vũ khí từ SDF trước khi rút khỏi khu vực.

IS gần đây đã liên tục phát động nhiều cuộc tấn công chống lại SDF và quân đội Syria trong một nỗ lực cố gây thiệt hại nặng nề cho tuyến phòng thủ của họ trong thung lũng sông Euphrates.

Để đối phó với những cuộc tấn công ngày càng gia tăng của IS, SAA và SDF đã liên tục phải gửi lực lượng tiếp viện đến những mặt trận này để tránh việc IS có thể chiếm giữ thêm bất kỳ mảnh đất nào.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục