Iraq quyết định triển khai quân đội liên bang dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

  • 17/09/2018 10:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16-9, chính phủ Iraq đã quyết định triển khai quân đội liên bang dọc biên giới giữa khu vực bán tự trị người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ.
Cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng về An ninh quốc gia do Thủ tướng Haider al-Abadi chủ trì, ngày 16-9-2018

Cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng về An ninh quốc gia do Thủ tướng Haider al-Abadi chủ trì, ngày 16-9-2018

Thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết, quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng về An ninh quốc gia do Thủ tướng Haider al-Abadi chủ trì.

"Việc triển khai quân đội này nhằm mục đích bảo vệ khu vực biên giới và ngăn chặn bất kỳ hành vi bạo lực nào", thông báo cho biết.

Hội đồng Bộ trưởng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao Iraq đệ trình một tài liệu lên Liên Hợp Quốc về hành vi xâm phạm không phận Iraq của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, thông báo không cho biết liệu có sự phối hợp giữa Hội đồng Bộ trưởng và chính quyền khu vực người Kurd về việc triển khai quân đội liên bang đến biên giới hay không.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các hoạt động mặt đất, dội bom và pháo kích nhắm vào các cơ sở của lực lượng vũ trang Đảng Công nhân người Kurd (PKK) - hiện bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách nhóm khủng bố, ở miền bắc Iraq, đặc biệt tại vùng núi Qandil - căn cứ chính của lực lượng này.

Theo IRNA

Tin cùng chuyên mục