Iran tuyên bố có thể xuất khẩu máy bay không người lái

  • 08/09/2020 20:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ huy phòng không khu vực Tây Bắc của Iran, Chuẩn tướng Abbas Azimi, ngày 8-9 tuyên bố, nước này hiện đã có thể xuất khẩu máy bay không người lái sang các quốc gia khác.
Iran tuyên bố có thể xuất khẩu máy bay không người lái ảnh 1

Máy bay không người lái của Iran

“Lực lượng phòng không Iran đã đạt được những thành tích nhất định trong lĩnh vực tác chiến điện tử. Các kỹ sư, chuyên gia và kỹ thuật viên của chúng tôi trong những năm gần đây đã có những bước tiến vượt bậc trong việc chế tạo các hệ thống phòng không tiên tiến, các radar thông minh có thể phát hiện bất kỳ vật thể bay nào. Phòng không Iran đã đạt được khả năng phát hiện, đánh chặn và kích nổ mọi loại mục tiêu trên không. Chúng tôi cũng tự tin khẳng định có thể xuất khẩu máy bay không người lái cùng nhiều sản phẩm quân sự khác cho khách hàng quốc tế sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ”, ông Azimi cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn IRNA của Iran tối ngày 6-9.

Trước đó, tướng Afshin Khajeh Fard, người đứng đầu Tổ chức Công nghiệp Hàng không Iran (IAIO) tiết lộ rằng, Iran là một trong 5 quốc gia hàng đầu phát triển máy bay không người lái.

“Các tổ chức quốc tế đánh giá sức mạnh không chiến đã xếp Iran là cường quốc thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực máy bay không người lái”, tướng Fard nói.

Ngày 3-9 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami tuyên bố, nước này hiện có khả năng sản xuất hơn 38.000 bộ phận và thiết bị quân sự mà không cần sự trợ giúp của các quốc gia khác.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục