Iran trình làng mẫu UAV nhái thiết kế Mỹ

  • 02/10/2016 10:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giới truyền thông, các kĩ sư của Iran đã trang bị vũ khí cho chiếc máy bay không người lái (UAV) mà nước này chế tạo dựa theo mẫu UAV RQ-170 từng bắt được của Mỹ hồi năm 2011. 

Theo PressTV, loại UAV mang tên Saeqeh này có sức bền cao và có thể mang theo 4 bom dẫn đường thông minh. Nó đã được trình làng vào hôm 1-10 trong một sự kiện trưng bày vũ khí của lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC).

UAV Saeqeh có thiết kế giống RQ-170 của Mỹ

UAV Saeqeh có thiết kế giống RQ-170 của Mỹ

Thiết kế của Saeqeh dựa theo mẫu RQ-170 Sentinel của Mỹ, từng bị Iran bắt được hồi năm 2011. Khi Iran giới thiệu phiên bản không trang bị vũ khí của Saeqeh, giới chức Mỹ cho rằng, nó không thể có khả năng sánh bằng nguyên bản của Mỹ. 

Phát biểu về loại vũ khí mới, chỉ huy lực lượng không quân của IRGC, ông Amirali Hajizadeh cho biết, Iran đã chứng minh là một trong 4 nhà sản xuất UAV lớn nhất thế giới. 

Iran đang theo đuổi chính sách phát triển quân sự độc lập nhằm tạo ra các loại thiết bị quân sự hoàn toàn có nguồn gốc nội địa. Khả năng mua công nghệ quân sự từ nước ngoài của Iran bị hạn chế do nước này bị áp đặt nhiều lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục