Iran sẵn sàng trao đổi toàn bộ tù nhân với Mỹ

  • 10/12/2019 10:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa cho biết, nước này sẵn sàng thực hiện việc trao đổi toàn bộ tù nhân với Washington với “trái bóng đang ở phần sân của Mỹ”.

“Sau khi nhận lại được 1 con tin vào tuần này, chúng tôi đã sẵn sàng cho sự trao đổi toàn bộ tù nhân”, Ngoại trưởng Zarif cho hay.

Vào hôm 7-12, công dân Mỹ Xiyue Wang bị Iran giam giữ 3 năm vì cáo buộc gián điệp, đã được trở về nước. Trong khi đó, giới chức Iran cho biết, công dân Massoud Soleimani của nước này cũng đã được chính quyền Mỹ trao trả tự do.

Ngoại trưởng Iran khẳng định Tehran sẵn sàng trao đồi tù nhân với Mỹ

Ngoại trưởng Iran khẳng định Tehran sẵn sàng trao đồi tù nhân với Mỹ

Trong một tuyên bố khác, người phát ngôn của chính quyền Iran Ali Rabiei cho biết, các cuộc đàm phán trao đổi tù binh với Mỹ không liên quan đến các vấn đề nào khác, bao gồm cả việc thảo luận về khả năng gỡ bỏ trừng phạt và tái thương lượng về thỏa thuận hạt nhân mới.

Washington đã yêu cầu Iran thả ngay những công dân Mỹ mà nước này đang bắt giữ bao gồm cha con Siamak và Baquer Namazi, Michael R. White, một cựu lính hải quân bị bắt giữ vào năm 2018 và Robert Levinson – một cựu nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) mất tích từ năm 2007.

Trong khi đó, hàng chục người Iran đang bị giam giữ trong nhà tù của Mỹ, rất nhiều người với lý do vi phạm lệnh trừng phạt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục