[Infographics] Vận động viên Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới

  • 09/09/2016 11:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Sau 5 kỳ tham dự Paralympic, cuối cùng đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam cũng có tấm huy chương đầu tiên, lại là tấm HCV, thuộc về lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.

Trước khi sang Brazil, Lê Văn Công được đặt nhiều kỳ vọng sẽ giành Huy chương Vàng (HCV) khi nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung cử tạ hạng cân 49 kg nam với thành tích 182 kg.

Đúng với sự kỳ vọng của người hâm mộ, Lê Văn Công đã thi đấu rất xuất sắc. Anh thực hiện thành công cú nâng tạ, trong khi đối thủ đã thất bại.

Tấm HCV của lực sỹ Lê Văn Công chính là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại các kỳ Paralympic. Trong 5 lần tham dự Paralympic trước đó, các VĐV Việt Nam có thành tích cao nhất là hạng tư.

Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016 khai mạc trên SVĐ huyền thoại Maracana tại Rio, Brazil, vào ngày 8-9 theo giờ Việt Nam. Với sự tham gia của 4.350 VĐV thuộc 164 đoàn thể thao và 528 bộ huy chương sẽ được trao, đại hội năm nay sẽ là một trong những kỳ Paralympic lớn nhất trong lịch sử.

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam gồm 21 thành viên, trong đó có 11 VĐV của 3 môn là điền kinh (3 VĐV), bơi (4 VĐV), cử tạ (4 VĐV).

[Infographics] Vận động viên Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục