IL-20 Nga quần thảo trên Idlib khi SAA tràn ngập tiền tuyến

  • 11/12/2018 17:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một số máy bay do thám Nga đã được nhìn thấy trên bầu trời tỉnh Idlib hôm 10-12-2018, khi họ tiếp tục thực hiện các chuyến bay giám sát trên khắp tây bắc Syria.
Một chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria

Một chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, các máy bay do thám IL-20 của Nga đã được nhìn thấy trên bầu trời Idlib, nơi chúng liên tục bay qua những vị trí của phiến quân.

Trong số những nơi được không quân Nga quan sát nhiều nhất có quận Jisr Al-Shughour của Idlib, nơi tập trung nhiều phiến binh nhất ở Syria.

Cụ thể, những phiến binh hoạt động mạnh nhất ở quận Jisr Al-Shughour là từ  nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Các máy bay do thám Nga được cho là đã ghi lại hình ảnh một số căn cứ của phiến quân và các hoạt động của chúng xung quanh tỉnh Idlib.

Những hình ảnh này thường được chuyển cho quân đội Syria, lực lượng sau đó thực hiện các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa vào những cơ sở phiến quân này.

Hoạt động trên của không quân Nga diễn ra giữa lúc quân đội Syria huy động một số lượng lớn binh sĩ đến các tiền tuyến của họ ở Idlib để chuẩn bị cho những chiến dịch càn quét các phần tử khủng bố trong khu vực.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục