IL-20 Nga quần thảo Idlib, sẵn sàng cho cuộc tấn công quy mô lớn đáp trả phiến quân

  • 29/11/2018 14:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga tối ngày 28-11 đã thực hiện một số chuyến bay trên bầu trời Idlib sau khi phiến quân nỗ lực tấn công vào căn cứ Hmeimim của Nga ở tỉnh Latatkia bằng máy bay không người lái (UAV).

IL-20 Nga quần thảo Idlib, sẵn sàng cho cuộc tấn công quy mô lớn đáp trả phiến quân ảnh 1

Máy bay trinh sát IL-20 của không quân Nga bay trên bầu trời Idlib, ngày 28-11-2018

Theo nguồn tin, các máy bay trinh sát IL-20 của không quân Nga được nhìn thấy bay trên trục Idlib-Latakia và xung quanh thành trì Jisr Al-Shughour hiện do phiến quân kiểm soát.

Một nguồn tin quân sự cho biết, không quân Syria cũng đã tiến hành một số chuyến bay trên lãnh thổ Idlib, nhưng không phát động bất kỳ cuộc không kích nào.

Những hoạt động trên được không quân Nga và Syria thực hiện ngay sau khi một số nhóm khủng bố cố gắng sử dụng UAV vũ trang tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Latakia.

Đây được cho là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào căn cứ Nga kể từ sau thỏa thuận Sochi được Nga-Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập vào ngày 17-9, tuy nhiên vụ không kích của phiến quân đã thất bại khi chiếc UAV của chúng bị phòng không Syria bắn hạ.

Dù Nga không nói rõ nguyên nhân điều Il-20 hoạt động trên vùng trời khu vực do phiến quân kiểm soát, nhưng theo nguồn tin quân sự địa phương, dường như đây là sự chuẩn bị cần thiết trước một đợt tấn công quy mô lớn của Nga vào phiến quân ở trục Idlib - Latakia.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục