Đụng độ ác liệt giữa SAA và phiến quân ở vùng đệm Idlib bất chấp sự xuất hiện của IL-20 Nga

  • 07/12/2018 17:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vụng đệm Idlib ngày 6-12 chứng kiến các vụ đụng độ ác liệt giữa Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và phiến quân  khi các bên tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn ở phía tây bắc Syria.
Vùng đệm Idlib ở Syria

Vùng đệm Idlib ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự trong thành trì Mhardeh hiện do quân chính phủ kiểm soát, tối ngày 6-12, SAA đã nổ súng vào một nhóm chiến binh từ phe Jaysh Al-Izza của quân đội Syria Tự do (FSA), sau khi họ di chuyển qua Al-các khu vực Latamnah và Massasnah.

Ngay sau hoạt động này, quân chính phủ tiếp tục mở rộng cuộc tấn công của họ đến Arabeen và Markabeh, dẫn đến một cuộc giao chiến ác liệt với các tay súng Jaysh Al-Izza trong khu vực thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Các cuộc đụng độ giữa SAA và phiến quân vẫn tiếp diễn vào sáng sớm 7-12, bất chấp sự hiện diện của các máy bay Nga trên bầu trời tỉnh Idlib.

Một nguồn tin từ SAA nói rằng, máy bay trinh sát IL-20 của Nga đang tiến hành các chuyến bay tầm thấp trên vùng đệm Idlib, và quần thảo trên các vị trí của quân nổi dậy dọc trục Hama-Idlib.

Không quân Nga đã tiến hành các chuyến bay giám sát này trên lãnh thổ Idlib trong hai ngày nay, khi tình hình xung quanh vùng đệm Idlib tiếp tục xấu đi.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục