Huy động sức mạnh tổng lực cho công tác phòng chống tội phạm

  • 12/02/2018 15:26
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 12-2, UBND quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn quận năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018.

Năm 2017, các ban chỉ đạo Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ quận đến phường đã xây dựng kế hoạch mở các đợt cao điểm vận động cán bộ và nhân dân tham gia phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. Cùng với đó, còn liên kết phối hợp giữa các ngành đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn với lực lượng công an thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng mô hình chuyên đề phòng chống tội phạm.

Đại tá Vũ Mạnh Hùng- Trưởng CAQ Long Biên phát biểu tại hội nghị

Đại tá Vũ Mạnh Hùng- Trưởng CAQ Long Biên phát biểu tại hội nghị

Công tác tuần tra nhân dân, duy trì củng cố các câu lạc bộ phòng chống ma túy, mại dâm HIV ở các phường đã có tác động mạnh mẽ đến công tác quản lý, đấu tranh trấn áp làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội.

Song song với đó, công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm tiếp tục được đổi mới với nhiều nội dung thiết thực, hình thức đa dạng.

Ban tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm

Ban tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm

TTATXH trên địa bàn quận Long Biên được giữ vững; kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của tội phạm. Tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt cao trên 87%, trọng án đạt 100%. Triệt xóa 73 ổ nhóm hình sự bắt 169 đối tượng.

Ngoài ra, điều tra mở rộng 31 vụ, khám phá 23 vụ, 26 đối tượng phạm pháp hình sự, 24 vụ đánh bạc, 40 vụ liên quan đến mại dâm bị triệt phá. Các đơn vị đã tập trung xử lý nhiều vụ việc vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, kinh tế; xóa điểm phức tạp về tệ nạn ma túy, bắt giữ 197 vụ, 253 đối tượng, thu giữ hơn 38,475g heroin, 10201g ma túy tổng hợp…

Ngoài ra, 14 phường đã duy trì hoạt động của Câu lạc bộ phòng chống tội phạm theo kế hoạch số 198/KH-CAHN của CATP phát huy hiệu quả tốt, huy động đông đảo lực lượng tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, góp phần làm giảm tình hình tội phạm, giữ vững ANCT, TTATXH.

Năm 2018, Ban chỉ đạo 138 quận Long Biên tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp, giải pháp mới trên tất cả các lĩnh vực, mở cao điểm đảm bảo TTATXH. Tăng cường phối hợp với các tổ công tác 141, 142 - CATP, kịp thời phát hiện, bắt giữ xử lý các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm khác.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tập trung giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để tạo thành điểm nóng phức tạp, xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ.

Tại hội nghị, bà Đinh Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo 138 quận đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích mà các đơn vị trong quận Long Biên đã đạt được trong năm 2017.

Bà Đinh Thị Thu Hương cũng đã đề ra yêu cầu đối với BCĐ 138 quận trong đó lực lượng công an là nòng cốt: “Trong năm 2018, Công an quận cần chủ động xây dựng các kế hoạch ngăn ngừa, phòng chống các hoạt động phạm tội; quyết liệt triển khai các cao điểm trấn áp tội phạm, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, không để hình thành các loại tội phạm có tổ chức. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý đối với các cơ sở kinh doanh tài chính, cầm đồ, kinh doanh karaoke trên địa bàn. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị rà soát, quản lý người nghiện...".

Tin cùng chuyên mục