• Vận dụng hiệu quả các luật mới vào nhiệm vụ công tác công an

  Vận dụng hiệu quả các luật mới vào nhiệm vụ công tác công an

  ANTD.VN - Sáng ngày 16/11, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị quán triệt thi hành Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính năm 2015; Luật Căn cước công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tới dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

 • Quán triệt 2 văn bản về cải cách tư pháp và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

  Quán triệt 2 văn bản về cải cách tư pháp và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

  ANTĐ - Hôm qua 30-5, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Kết luận số 92 của Bộ Chính trị về tiếp tục chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; tập huấn Thông tư liên tịch số 06 của Bộ Công an hướng dẫn thi hành các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Dự thảo xử phạt lĩnh trong vực đất đai sẽ trình Chính phủ vào tháng tới

  Dự thảo xử phạt lĩnh trong vực đất đai sẽ trình Chính phủ vào tháng tới

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 4-2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chiều qua (28-4), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: “Trong tháng 4-2014, Bộ đã trình Chính phủ 3 dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai; bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; phương pháp định giá đất, khung giá đất, bảng giá đất, giá đất cụ thể và tư vấn định giá đất…”.

 • Chống đối manh động, dắt nhau vào tù

  Chống đối manh động, dắt nhau vào tù

  ANTĐ - Sau hai ngày (25 và 26-4) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ”, ngày 26-4, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đã ra quyết định tuyên án đối với 10 bị cáo bị truy tố về tội danh nêu trên.

 • Tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu

  Tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu

  ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP, hôm qua, 11-4, CATP đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Cơ yếu và các văn bản hướng dẫn thi hành, dành cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác Cơ yếu của các đơn vị thuộc CATP.

 • Chỉ được giảm 10% giá bán khi thoái vốn

  Chỉ được giảm 10% giá bán khi thoái vốn

  ANTĐ - Theo quy định hiện nay, trong quá trình thoái vốn của doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp được giảm giá tới 30% sau khi đấu giá không thành công. Tuy nhiên để hạn chế tối đa tổn thất đầu tư, Bộ Tài chính đề xuất doanh nghiệp chỉ đấu giá 1 lần, nếu không thành công sẽ giảm 10% giá bán để bán thỏa thuận.

 • Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam

  Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam

  ANTĐ - Hội nghị lần thứ 23 của Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, diễn ra sáng 26-2 tại Hà Nội, đã quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2014; kế hoạch kiểm tra thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên năm 2014.

 • 26 đối tượng không phải chịu thuế GTGT

  26 đối tượng không phải chịu thuế GTGT

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 219/2013/TT- BTC hướng dẫn thi hành về thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn về đối tượng chịu thuế, đối tượng không chịu thuế, người nộp thuế, căn cứ và phương pháp tính thuế, khấu trừ, hoàn thuế và nơi nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT).

 • Cả nước đã cấp trên 40 triệu “sổ đỏ”

  Cả nước đã cấp trên 40 triệu “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chiều 27-12, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cho biết, sẽ cố gắng tối đa để trình Chính phủ ban hành đầy đủ các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 trước thời hạn Luật có hiệu lực thi hành (ngày 1-7-2014). 

 • Vi phạm các quy định pháp luật về lập hội sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật

  Vi phạm các quy định pháp luật về lập hội sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật

  ANTĐ - Khoảng hai tháng nay, một nhóm người bỗng nổi cơn hứng nhảm nhí, thành lập cái gọi là tổ chức “Diễn đàn dân sự”. Họ lu loa thành lập diễn đàn để “góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa”. Dĩ nhiên là chẳng ai là không biết cái động cơ chống chế độ, chống Nhà nước của họ. 

 • Bế mạc kỳ họp 6, QH khóa XIII- kỳ họp đặc biệt quan trọng

  Bế mạc kỳ họp 6, QH khóa XIII- kỳ họp đặc biệt quan trọng

  ANTĐ - Chiều nay (29/11), kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã bế mạc, sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá đây là kỳ họp có tính chất “đặc biệt quan trọng”.

 • Cần có quy định vận hành xả lũ

  Cần có quy định vận hành xả lũ

  ANTĐ - Đây là kiến nghị được các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường đưa ra tại hội thảo “Biến đổi khí hậu khu vực miền Trung-Tây Nguyên thực trạng và giải pháp ứng phó” vừa mới diễn ra. 

 • Sửa đổi quy định về BHXH bắt buộc đối với quân nhân, CAND

  Sửa đổi quy định về BHXH bắt buộc đối với quân nhân, CAND

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Nghị định số 153/2013/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 68/2007/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân. 

 • Đề xuất được phép mang ngoại tệ ra nước ngoài

  Đề xuất được phép mang ngoại tệ ra nước ngoài

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối. Theo Dự thảo, chỉ có người cư trú là công dân Việt Nam mới được gửi tiết kiệm ngoại tệ.