• Quán triệt 2 văn bản về cải cách tư pháp và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

  Quán triệt 2 văn bản về cải cách tư pháp và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

  ANTĐ - Hôm qua 30-5, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Kết luận số 92 của Bộ Chính trị về tiếp tục chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; tập huấn Thông tư liên tịch số 06 của Bộ Công an hướng dẫn thi hành các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Dự thảo xử phạt lĩnh trong vực đất đai sẽ trình Chính phủ vào tháng tới

  Dự thảo xử phạt lĩnh trong vực đất đai sẽ trình Chính phủ vào tháng tới

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 4-2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chiều qua (28-4), Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: “Trong tháng 4-2014, Bộ đã trình Chính phủ 3 dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai; bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; phương pháp định giá đất, khung giá đất, bảng giá đất, giá đất cụ thể và tư vấn định giá đất…”.

 • Chỉ được giảm 10% giá bán khi thoái vốn

  Chỉ được giảm 10% giá bán khi thoái vốn

  ANTĐ - Theo quy định hiện nay, trong quá trình thoái vốn của doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp được giảm giá tới 30% sau khi đấu giá không thành công. Tuy nhiên để hạn chế tối đa tổn thất đầu tư, Bộ Tài chính đề xuất doanh nghiệp chỉ đấu giá 1 lần, nếu không thành công sẽ giảm 10% giá bán để bán thỏa thuận.

 • Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam

  Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam

  ANTĐ - Hội nghị lần thứ 23 của Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, diễn ra sáng 26-2 tại Hà Nội, đã quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2014; kế hoạch kiểm tra thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên năm 2014.

 • 26 đối tượng không phải chịu thuế GTGT

  26 đối tượng không phải chịu thuế GTGT

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 219/2013/TT- BTC hướng dẫn thi hành về thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn về đối tượng chịu thuế, đối tượng không chịu thuế, người nộp thuế, căn cứ và phương pháp tính thuế, khấu trừ, hoàn thuế và nơi nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT).

 • Cả nước đã cấp trên 40 triệu “sổ đỏ”

  Cả nước đã cấp trên 40 triệu “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chiều 27-12, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cho biết, sẽ cố gắng tối đa để trình Chính phủ ban hành đầy đủ các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 trước thời hạn Luật có hiệu lực thi hành (ngày 1-7-2014). 

 • Bế mạc kỳ họp 6, QH khóa XIII- kỳ họp đặc biệt quan trọng

  Bế mạc kỳ họp 6, QH khóa XIII- kỳ họp đặc biệt quan trọng

  ANTĐ - Chiều nay (29/11), kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã bế mạc, sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá đây là kỳ họp có tính chất “đặc biệt quan trọng”.

 • Sửa đổi quy định về BHXH bắt buộc đối với quân nhân, CAND

  Sửa đổi quy định về BHXH bắt buộc đối với quân nhân, CAND

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Nghị định số 153/2013/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 68/2007/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân, công an nhân dân. 

 • Đề xuất được phép mang ngoại tệ ra nước ngoài

  Đề xuất được phép mang ngoại tệ ra nước ngoài

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối. Theo Dự thảo, chỉ có người cư trú là công dân Việt Nam mới được gửi tiết kiệm ngoại tệ. 

 • Giảm 50% thuế VAT đối với nhà ở thương mại

  Giảm 50% thuế VAT đối với nhà ở thương mại

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 141/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 92/2013/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT).

 • Cần đi học trước khi nói vớ vẩn

  Cần đi học trước khi nói vớ vẩn

  ANTĐ - Một số người với những động cơ khác nhau, nhưng chắc chắn không đồng lòng với đại đa số người dân Việt Nam đang mong muốn một sự ổn định. Họ đang có những hoạt động phức tạp nhằm chống những biện pháp quản lý Internet một cách chính đáng của Nghị định 72/CP. Họ tự phong họ là đại diện cho mạng lưới blog Việt Nam, mặc dù họ chỉ là vài blog lẻ loi luôn tỏ thái độ hằn học với đất nước, luôn tuyên truyền chống lại chủ trương chính sách Nhà nước. 

 • Cần vào cuộc quyết liệt

  Cần vào cuộc quyết liệt

  ANTĐ - Mặc dù lần đầu tiên Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm và những kết quả đạt được cũng mới chỉ là bước đầu, nhưng đã không làm cử tri và nhân dân cả nước thất vọng. Cùng với phiên chất vấn các thành viên Chính phủ cũng như những ý kiến phân tích, đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của các đại biểu Quốc hội về những vấn đề nóng trong đời sống kinh tế-xã hội, về các dự thảo sửa đổi luật, có thể nói kỳ họp thứ 5 của Quốc hội đã được cử tri cả nước “chấm điểm” tín nhiệm cao đối với cơ quan quyền lực cao nhất.

 • Giải quyết tồn đọng về chính sách ưu đãi người có công

  Giải quyết tồn đọng về chính sách ưu đãi người có công

  ANTĐ - Theo Cục Người có công, Bộ LĐ-TB&XH, nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7-1947/27-7-2013, Bộ đã có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm ghi nhận, tôn vinh công lao của người có công trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. 

 • Luật Xử lý vi phạm hành chính khó thực thi vào 1-7

  Luật Xử lý vi phạm hành chính khó thực thi vào 1-7

  ANTĐ - Hôm qua (20-2), Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi trao đổi thông tin về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 với báo chí, nhân dịp đầu Xuân Quý Tỵ. Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường khẳng định, trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của năm nay thì công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt hoàn thành các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính là nhiệm vụ nặng nề nhất.