Hứa Vĩ Văn mở triển lãm "Vùng mơ"

  • 31/01/2021 13:32
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Diễn viên Hứa Vĩ Văn đã bất ngờ ra mắt người xem triển lãm tranh cá nhân đầu tay "Vùng mơ", ở những ngày cận kề Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. 

26 bức tranh trong triển lãm được Hứa Vĩ Văn vẽ trong vòng 1 năm. Đó là khoảng thời gian anh vừa trải qua biến cố khi em trai qua đời. Đồng thời khoảng thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 là khoảng lặng để anh tĩnh tâm và ghi lại nhật ký cảm xúc qua cây bút và bảng vẽ.

Anh cho biết, 20 năm trước, khi còn là sinh viên trường Mỹ thuật, anh đi làm người mẫu và hát để có tiền đóng học phí. Bây giờ, khi đã trở thành diễn viên chuyên nghiệp, anh muốn quay về nơi mình bắt đầu.

Hứa Vĩ Văn mở triển lãm "Vùng mơ" ảnh 1

Diễn viên Hứa Vĩ Văn

Những tác phẩm trưng bày trong triển lãm được anh vẽ bằng cảm xúc, không một chút toan tính. Đặt tên là ‘Vùng Mơ’, triển lãm tranh trừu tượng mang đậm dấu ấn của tình yêu anh dành cho âm nhạc và điện ảnh. Những bức tranh chỉ có xúc cảm gửi gắm trong những vệt màu.

Và sau thời gian trở về với nơi mình bắt đầu, anh nhận thấy, hội họa là món quà được ông trời sắp đặt và làm xoa dịu nỗi đau và nỗi buồn của chính anh. Hứa Vĩ Văn chia sẻ, nếu không có những năm tháng theo đuổi nghiệp ca hát và diễn xuất, có lẽ đã không có những tác phẩm của ngày hôm nay, và nếu thiếu đi quá khứ trau dồi mỹ thuật, anh cũng khó có thể thể tìm thấy cho mình một “cửa ngõ” để tĩnh tâm và giãi bày trong bước chuyển quan trọng của cuộc sống.

Hứa Vĩ Văn mở triển lãm "Vùng mơ" ảnh 2

Không gian triển lãm "Vùng mơ" của Hứa Vĩ Văn

Triển lãm "Vùng mơ" của diễn viên Hứa Vĩ Văn kéo dài đến hết ngày 23-2 tại không gian Toong, 1Bis Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn sinh năm 1979, là cựu sinh viên Đại học Mỹ thuật TP HCM. Trước khi trở thành diễn viên, anh từng là người mẫu, thành viên của nhóm nhạc GMC. Anh ghi dấu với nhiều phim điện ảnh như Chàng trai năm ấy, Chạy đi rồi tính, Em là bà nội của anh, Chàng vợ của em... Cuộc đời Hứa Vĩ Văn trải qua nhiều biến cố, anh trai và em trai qua đời đột ngột, bố mất vì ung thư, mẹ hiện bị liệt. Khi rảnh rỗi, anh thường vẽ tranh hoặc ca hát. Diễn viên từng đấu giá online 15 bức tranh, thu được 56,5 triệu đồng để góp quỹ chống Covid-19, hạn mặn.

Tin cùng chuyên mục