Hứa giúp xin việc, lừa đảo gần 5 tỷ đồng

  • 04/01/2018 16:49
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - CQĐT bước đầu xác định, Trương Thị Hường đã nhận gần 5 tỷ đồng để "chạy việc", "chạy suất" cho hơn 20 cá nhân. Đáng chú ý, Hường từng là nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản để "chạy việc" cho con.

Ngày 4-1, Cơ quan CSĐT- CAH Thường Tín (Hà Nội) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Trương Thị Hường (SN 1970, trú ở khu tập thể Bệnh viện Tâm thần Trung ương xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trương Thị Hường tại cơ quan Công an

Đối tượng Trương Thị Hường tại cơ quan Công an

Trước đó, CAH Thường Tín tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Huy L. (trú ở xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội); đơn của chị Nguyễn Thị N (trú ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội), và đơn của anh Đỗ Xuân T. (quê quán Thanh Hóa), cùng tố cáo bị Trương Thị Hường lừa đảo chiếm đoạt tiền qua hình thức hứa hẹn "giúp" xin việc.

Cụ thể, anh L. đã nhờ Hường xin việc cho 7 cá nhân là người thân quen với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Chị N. cũng nhờ Hường giúp đỡ xin việc cho 7 trường hợp là người thân quen, và đã chuyển 2 tỷ đồng. Tương tự, anh T. đã chuyển cho Hường 1,26 tỷ đồng để nhờ xin việc cho 7 trường hợp.

Tổng số tiền Hường đã nhận là gần 5 tỷ đồng, nhưng không giúp xin việc được cho bất kỳ cá nhân nào.

Giấy nhận tiền viết tay, và hồ sơ xin việc

Giấy nhận tiền viết tay, và hồ sơ xin việc

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, CQĐT CAH Thường Tín đã khẩn trương điều tra thu thập tài liệu, chứng cứ để đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của Trương Thị Hường. Tại cơ quan Công an, Hường đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền nêu trên.

Đáng chú ý theo lời khai của Trương Thị Hường, năm 2013, cô ta cũng "dính" bẫy lừa khi nhờ 1 đối tượng xin học, xin việc làm cho 2 con, rồi bị chiếm đoạt số tiền lớn. Sau khi đối tượng lừa đảo bị bắt giữ, Hường đã "nối nghiệp", chiếm đoạt  hàng tỷ đồng. Vụ án đang được CAH Thường Tín tiếp  tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục