• Vinh danh nghệ nhân chầu văn đồng bằng Bắc bộ

  Vinh danh nghệ nhân chầu văn đồng bằng Bắc bộ

  ANTĐ - Tối 21-6, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật và diễn xướng nghi lễ chầu văn đồng bằng Bắc bộ lần III do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cùng Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn & Phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức. 

 • Sách của NXB Lao động bị đình chỉ phát hành

  Sách của NXB Lao động bị đình chỉ phát hành

  ANTĐ - Trước lỗi in ấn cẩu thả, áo bìa của sách ghi “Nhà xuất bản Lao động” nhưng mặt gáy lại là logo “Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin”, Cục Xuất bản vừa chính thức có quyết định đình chỉ phát hành đối với tác phẩm “So sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt” của tác giả Hoàng Kim Ngọc. 

 • Giải thưởng Văn nghệ dân gian

  Giải thưởng Văn nghệ dân gian

  ANTĐ - Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng dành cho các công trình nghiên cứu có giá trị. Năm vừa qua có 84 công trình của các tác giả trong cả nước đăng ký dự giải thuộc các lĩnh vực: ngữ văn và lý luận, phong tục tập quán, nghệ thuật biểu diễn, tạo hình, kiến trúc, tri thức dân gian.

 • Sự vô cảm chết người

  Sự vô cảm chết người

  ANTĐ - Khi hay tin, cụ Hà Thị Cầu qua đời, nhìn gia cảnh cụ GS - TS Tô Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam phải chua xót thốt lên: “Một sự vô cảm chết người”. Và chúng ta đã có không ít nghệ nhân - những “báu vật sống” ra đi mà chưa một lần được thấy sự trân trọng dành cho mình.

 • Công bố “kho vàng” văn hóa dân gian

  Công bố “kho vàng” văn hóa dân gian

  ANTĐ - Hôm qua, 13-6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VH-TT&DL, Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam đã có buổi báo cáo tổng kết kết quả thực hiện dự án “Công bố, phổ biến tài sản văn hóa, văn nghệ dân gian Việt Nam” giai đoạn I (2008-2012) và lập kế hoạch thực hiện giai đoạn II (2013-2017).