Hồi sinh một thú chơi dân dã

  • 14/02/2019 20:37
  • 2 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trong những ngày đầu Xuân mới 2019, tại nhà thi đấu quận Hà Đông, Hà Nội đã diễn ra khai mạc Giải Bắn súng cao su thể thao – Kết nối đam mê  lần thứ I.

Giải bắn súng cao su thể thao được tổ chức với sự tham gia của hơn 120 vận động viên đến từ các tỉnh, thành.

Các vận động viên tham gia thi đấu

Các vận động viên tham gia thi đấu

Súng cao su (hay ná thun, tiếng anh là slingshot, catapult…) là dụng cụ bắn dựa trên nguyên lý sử dụng lực đàn hồi, thường là dây cao su để “bắn” hoặc “phóng” vật đi với vận tốc cao hơn hẳn ném, quăng… và đây cũng là trò chơi dân gian gắn với ký ức tuổi thơ tươi đẹp của biết bao thanh thiếu niên Việt Nam.

Ban tổ chức tặng cờ các đơn vị và vận động viên tham gia giải

Ban tổ chức tặng cờ các đơn vị và vận động viên tham gia giải

Theo Ban tổ chức, bắn súng cao su thể thao (Slingshot Sport) là một trong những môn thể thao đang phát mạnh trên thế giới và được nhiều người hâm mộ, ưa thích. Hàng năm các quốc gia trên thế giới thường tổ chức Giải Bắn súng cao su thể thao  nhằm tìm ra những nghệ nhân làm súng cao su tốt và vận động viên bắn súng cao su giỏi. Giải đấu được tổ chức tại Việt Nam sẽ giúp các bạn trẻ nhận thức được Súng cao su là một môn thể thao và nâng cao ý thức người dùng trong sử dụng súng cao su.

Trọng tài kiểm tra kết quả các lượt bắn

Trọng tài kiểm tra kết quả các lượt bắn

Giải Bắn súng cao su thể thao – Kết nối đam mê Xuân 2019 là một trong những hoạt động TDTT có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nâng cao sức khoẻ cho mọi ng­ười, tăng cường sự giao lưu tình cắm gắn kết giữa các vùng miền.

Với tinh thần “Đoàn kết - Hữu nghị - Trung thực - Cao thượng các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều đường cơ hay, nhiều pha bắn đẹp.

Tin cùng chuyên mục