• "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  ANTD.VN - Ảnh nhà thơ Hàn Mặc Tử bị nhầm thành nhà thơ Yến Lan, còn Nguyễn Khuyến bỗng dưng bị “thay hình đổi dạng” thành… danh sĩ triều Nguyễn - Phan Thanh Giản. Đây là những sai sót không đáng có trong Ngày thơ Việt Nam.

 • Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV

  Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV

  ANTĐ - Thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 22-2 tức Rằm tháng Giêng năm Bính Thân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. 

 • Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng sinh nhật nhà thơ Hữu Thỉnh

  Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng sinh nhật nhà thơ Hữu Thỉnh

  ANTĐ - Chiều 31-3, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã đến chúc mừng nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam nhân dịp sinh nhật lần thứ 73 của ông.

 • 1.000 trang về “bức tranh” văn học Việt Nam

  1.000 trang về “bức tranh” văn học Việt Nam

  ANTĐ - Với độ dày hơn 1.000 trang, cuốn sách tập 1 “Biên niên hoạt động văn học Hội Nhà văn Việt Nam” đã hệ thống tương đối đầy đủ các tác phẩm đã xuất bản và những sự kiện văn học chính diễn ra từ năm 1957 đến 1975. 

 • Chúng tôi ra Trường Sa

  Chúng tôi ra Trường Sa

  ANTĐ - Theo lời mời của Bộ Tư lệnh Hải quân, ngày 28-4, cùng với nhiều đơn vị khác, đoàn Hội Nhà văn Việt Nam đã đến Trường Sa. 

 • Hữu Thỉnh - người đã hiểu vinh nhục của nghề văn

  Hữu Thỉnh - người đã hiểu vinh nhục của nghề văn

  ANTĐ - Ở đời duyên kỳ ngộ thật lạ. Do quen biết nhà thơ Trúc Thông nên mỗi khi từ Bắc Ninh về Hà Nội, tôi thường qua thăm anh ở phố Hồng Phúc, ngay cạnh bến xe Long Biên - một phố ồn ã tấp nập bán mua. Vào một ngày cuối năm 1971, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở vào giai đoạn ác liệt nhất, tôi lại có dịp thăm anh. 

 • Trình diễn tác phẩm văn học tại Ngày sách 2014

  Trình diễn tác phẩm văn học tại Ngày sách 2014

  ANTĐ - Được thực hiện bởi Ban Nhà văn trẻ - Hội Nhà văn Việt Nam, chương trình trình diễn các tác phẩm văn học sẽ diễn ra vào 9h ngày 20-4 tại sân khấu nhà Thái học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

 • “Yêu thương trong hành động”

  “Yêu thương trong hành động”

  ANTĐ - Là cuộc triển lãm ảnh sẽ được khai mạc vào ngày mai 5-4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, với sự tham dự của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng  đoàn Phật giáo Ấn Độ. 

 • Bệnh háo danh nơi thôn dã

  Bệnh háo danh nơi thôn dã

  ANTĐ - Bệnh háo danh, cùng với sự dễ dãi trong việc thành lập các câu lạc bộ (CLB) sáng tác văn học ở các địa phương đã khiến hàng nghìn nông dân bỗng chốc trở thành… nhà văn, nhà thơ. Rất nhiều người quanh năm chân lấm tay bùn, không nhớ nổi một bài thơ, chỉ cần nộp tiền cũng được cấp thẻ hội viên, được tặng bằng khen.

 • 10 năm, nhớ Thu Bồn

  10 năm, nhớ Thu Bồn

  ANTĐ - Hôm qua, 17-6, nhiều nhà văn, nhà thơ, bạn bè và những người yêu quý nhà thơ Thu Bồn đã cùng có mặt tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam dự Lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của ông. 

 • Vẫn trao giải cho những người từ chối

  Vẫn trao giải cho những người từ chối

  ANTĐ - Bỏ lại sau lưng những ồn ào sau khi 2 nhà văn được tặng bằng khen viết thư ngỏ từ chối giải thưởng với lý do “có sự tồn tại của cái gọi là lợi ích nhóm”, hôm qua, 29-1, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức trao giải cho những tác phẩm được Hội đồng Giải thưởng đánh giá xuất sắc nhất trong năm 2012.

 • Giải thưởng chưa trao đã bị chối từ

  Giải thưởng chưa trao đã bị chối từ

  ANTĐ - Phải đến ngày 29-1 tới, Lễ trao giải thưởng 2012 của Hội Nhà văn Việt Nam mới chính thức được tổ chức, thế nhưng, ngay khi thông tin về giải thưởng được đăng tải trên website của Hội thì đã có tới 2 nhà văn viết thư ngỏ, từ chối không nhận bằng khen của Hội dành cho mình, đó là nhà văn Y Ban, và nhà văn Phạm Ngọc Cảnh Nam. 

 • Người đương thời “Không gục ngã”

  Người đương thời “Không gục ngã”

  ANTĐ - Dịch giả Bích Lan, một trong 8 phụ nữ đương đại được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tôn vinh đã cho ra mắt cuốn tự truyện về cuộc đời chị.