“Con chim xanh biếc bay về” sách mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hứa hẹn “gây sốt”

  • 11/11/2020 11:50
  • 0 bình luận
  • ANTĐ , Quỳnh Vân
  • In bài

ANTD.VN -"

Con chim xanh biếc bay về" là câu chuyện của những người trẻ xa quê lên thành phố học tập và mưu sinh, đó cũng còn là chuyện nhà trọ, việc làm, yêu đương, và bao nỗi trăn trở khác. Sách do NXB Trẻ ấn hành, ra mắt vào hôm nay 11-11.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ rằng, “Com chim xanh biếc bay về” được viết khác với những cuốn sách đã từng ra mắt trước đây. Không còn là bối cảnh thôn quê quen thuộc, câu chuyện lần này xảy ra ở thành phố. Tuy nhiên thành phố bây giờ cũng không còn giống như thành phố trong các truyện “Còn chút gì để nhớ”, “Phòng trọ ba người” hay “Kính vạn hoa” ông viết đã lâu. Thành phố trong tác phẩm này gần với ngày hôm nay hơn. Các nhân vật chính trong "Con chim xanh biếc bay về" cũng trưởng thành hơn so với các tác phẩm trước đây, với những câu chuyện mưu sinh lập nghiệp lắm gian nan thử thách và đầy hoài bão.

Họ có thể là những sinh viên vừa ra trường hoặc sắp ra trường, là nhân viên trong các công ty, là ông chủ bắt đầu khởi nghiệp… Dù vậy, tình yêu vẫn thắp lên rộn ràng trong cuộc sống bộn bề, khiến câu chuyện giống như một cuốn phim “trinh thám tình yêu”.

“Con chim xanh biếc bay về” sách mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hứa hẹn “gây sốt” ảnh 1

Thông điệp mà nhà văn muốn lan tỏa tới bạn đọc trong “Con chim xanh biếc bay về’ chính là khát khao sống tốt, hướng đến cái đẹp và sự tinh tế. Chính sự tử tế, tình yêu thương, tinh thần hướng thượng đã giúp hóa giải mọi thứ, dù là những thứ ‘dường như không thể nào chấp nhận được’. Các chi tiết trong truyện có lúc làm độc giả nghẹt thở, nhưng rồi chính lòng trắc ẩn, thương yêu đã giúp các nhân vật cuối cùng tìm về với nhau trong một niềm hân hoan, hạnh phúc, như duyên số đã sắp đặt cho họ vậy. Cuốn sách cũng thắp lên sự lạc quan trong trái tim bạn đọc, qua những gian nan thử thách của những bạn trẻ tự lập thân, lập nghiệp vẫn tìm thấy niềm vui, với những ước mơ, hoài bão xanh rì, bắt nhịp với đời sống đô thị Sài Gòn. Và “Con chim xanh biếc bay về chia sẻ cùng bạn đọc rằng, giữa đời sống bề bộn thị thành, luôn có những góc nhẹ nhàng để ta tìm về, luôn có niềm vui để ta hướng đến, và những nỗi lo âu, tị hiềm, nghi kỵ vẫn có thể hóa giải, như cách người đô thị Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh vẫn sống phóng khoáng hết mình, làm việc hết mình, yêu thương hết mình.

“Con chim xanh biếc bay về” sách mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hứa hẹn “gây sốt” ảnh 2

Đặc biệt, tác giả cũng liên tục thay đổi ngôi kể ở nhân vật “tôi” để câu chuyện được soi chiếu ở nhiều góc độ, giúp từng nhân vật có thể bộc lộ được nội tâm của mình.

Theo thông tin từ NXB Trẻ “Con chim xanh biếc bay về” được in với số lượng 150 nghìn bản, trong đó có 130 nghìn bản bìa mềm, và 20 nghìn bìa cứng đặc biệt với phiên bản bìa đặc biệt chỉ in một lần duy nhất. Đây là tác phẩm thứ 46 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh in tại Nhà xuất bản Trẻ. Với mỗi cuốn sách bán được, nhà xuất bản sẽ trích 1.000 đồng/1 cuốn để trao tặng cho các bạn nhỏ tại vùng bị ảnh hưởng bão lụt ở tỉnh Quảng Nam – quê nhà của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Tin cùng chuyên mục