Hội Nhà báo Hà Nội tiếp ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

  • 08/10/2019 18:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 9-10 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Hà Nội đã có buổi làm việc, gặp gỡ cùng ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Tanee Sang.

Dự buổi gặp gỡ và làm việc cùng ngài đại sứ Thái Lan có ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội; ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của Thủ đô. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội Tô Quang Phán đã thông tin tới ngài đại sứ về tình hình hoạt động của hội nhà báo Hà Nội. Hiện nay, hội có hơn 1.000 hội viên đang làm việc ở các cơ quan báo chí khác nhau trên địa bàn Thủ đô. Với công tác đối ngoại, hội có quan hệ với một số nước trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan... 

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

Tanee Sang phát biểu tại làm việc cùng Hội Nhà báo Hà Nội

Đặc biệt, với Thái Lan, Hội Nhà báo Hà Nội có mối quan hệ đặc biệt với Hội Nhà báo Chiang Mai. Hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác về thông tin truyền thông giới thiệu về văn hóa, con người Chiang Mai và Hà Nội. Bên cạnh đó, hàng năm, Hội nhà báo Hà Nội và Chiang Mai còn có nhiều chuyến thăm và gặp gỡ giữa hai bên nhằm tăng cường hiểu biết. 2 hội nhà báo rất quan tâm tới tình hình báo chí hiện nay, đặc biệt là sự cạnh tranh quyết liệt giữa báo chí và mạng xã hội. 

"Trong chuyến thăm vừa qua tới Chiang Mai, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới truyền thông du lịch cho du lịch Chiang Mai. Dù nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều điểm du lịch hấp dẫn nhưng việc giới thiệu cho người dân Hà Nội và người dân Việt Nam còn hạn chế. Chúng tôi đã làm việc với ngài Phó Thường trực Hội nhà báo Chiang Mai, Hiệp hội du lịch Chiang Mai để bàn bạc hợp tác về truyền thông du lịch giữa 2 bên", ông Tô Quang Phán phát biểu. 

Buổi gặp gỡ giữa ngài đại sứ Thái Lan và Hội Nhà báo Hà Nội diễn ra vào chiều ngày 8-10

Buổi gặp gỡ giữa ngài đại sứ Thái Lan và Hội Nhà báo Hà Nội diễn ra vào chiều ngày 8-10

Tại buổi làm việc, ngài đại sứ Tanee Sangrat đã bày tỏ niềm vui mừng được có mặt tại buổi gặp gỡ cùng Hội Nhà báo Hà Nội. Ngài đại sứ đã thông tin tới lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Nội về tình hình hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch của Thái Lan tại Việt Nam. Theo đó, Thái Lan hiện là nước đứng ở vị trí thứ 99 các nước đầu tư vào Việt Nam với mức đầu tư là trên 10 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp của Thái Lan đã là cầu nối đưa hàng Việt Nam vào thị trường nội đại của đất nước chùa tháp. Nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan đang mạnh tay đầu tư vào Việt Nam với những dự án về năng lượng, lốp xe ôtô... Gần đây nhất, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã tổ chức Lễ hội Thái Lan nhằm giới thiệu và quảng bá về các sản phẩm truyền thống và nét văn hóa đặc sắc đặc trưng của đất nước này. 

Ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội (người mặc áo màu xanh)

Ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội (người mặc áo màu xanh)

Đồng thời, ngài đại sứ đã đánh giá cao vai trò của Hội Nhà báo Hà Nội trong việc thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Thái Lan. 

Đáp lời ngài đại sứ, Ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Thái Lan trong lịch sử. Tại đất nước chùa tháp còn có khu lưu niệm, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc tại Thái Lan. Nhiều Việt kiều đang được Thái Lan tạo điều kiện tốt để sinh sống và lập nghiệp.

Hội Nhà báo Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng ngài đại sứ

Hội Nhà báo Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng ngài đại sứ

"Về các thông tin ngài đại sứ cung cấp, Hội Nhà báo Hà Nội sẽ nắm bắt và tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam-Thái Lan. Tôi hy vọng, với sự nỗ lực của ngài đại sứ, các cơ hội hợp tác đầu tư giữa 2 nước sẽ phát triển lên tầng cao mới và đạt hiệu quả", ông Tô Quang Phán nhấn mạnh. 

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Hà Nội đã gửi lời mời Hội Nhà báo Chiang Mai sang thăm Hà Nội vào năm 2020 và rất mong sự có mặt của ngài đại sứ Thái Lan, Tanee Sangrat tại buổi giao lưu. 

Tin cùng chuyên mục