Học viên đại học thi hành án của Nga mưu sát nữ bạn học cùng khóa

  • 13/08/2019 06:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Tại TP Novokuznetsk, tỉnh Kemerovo, phiên tòa xét xử các học viên trường Đại học Kuzbass thuộc Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga (Đại học Kuzbass) về tội âm mưu giết người đã kết thúc. Nạn nhân là Karina Oroeva (21 tuổi) - bạn học cùng khóa với các bị cáo. 
Các bị cáo trong phòng cách ly tại tòa

Các bị cáo trong phòng cách ly tại tòa

Bị đánh đập và siết cổ

Là học viên năm thứ 5 của trường Đại học Kuzbass, Karina và 2 nữ học viên cùng trường sống với nhau trong một căn hộ thuê tại tòa nhà ở số 24 trên đại lộ Oktyabrsky của Novokuznetsk. Ngày 28-12-2017, Karina được tìm thấy trong tình trạng bị chấn thương sọ não nặng tại căn hộ đó. Theo các điều tra viên, không chỉ học giỏi, Karina còn là người mẫu ảnh, nhà vô địch của tỉnh Kemerovo về môn võ Sambo.  

Sáng hôm đó, khi thấy Karina không đến trường, thầy giáo chủ nhiệm khóa học đã gọi điện thoại cho cô liên tục. Khi cô nghe máy, thầy chủ nhiệm  không hiểu Karina nói gì. Hai người đã lập tức được cử đến nhà Karina. Họ rất sốc khi thấy cô bị thương nặng. 

Karina có thể bị siết cổ. Cả sàn và tường căn hộ đều dính máu. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện. Mấy ngày sau, Karina mới có thể làm việc được với cơ quan điều tra.  

Theo lời Karina, sau khi vào nhà và đang khóa cửa, cô thấy một người lạ mặt lao từ phòng ngủ về phía mình và dùng cây gậy bóng chày đập mạnh vào đầu khiến cô ngã xuống sàn nhà. Sau đó, Karina còn bị đánh tiếp. Cô chỉ tỉnh lại khi nghe thấy tiếng chuông điện thoại. Karina khẳng định rằng, cô đã khóa cửa khi ra khỏi nhà và không còn ai ở trong căn hộ. 

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội âm mưu giết người. Kết quả khám nghiệm hiện trường sau đó cho thấy, khóa cửa căn hộ của Karina được mở không phải bằng chìa khóa nguyên bản. Ai đó có thể đã đánh thêm chìa khóa để mở cửa cho hung thủ vào căn hộ. 

Sau khi xem các hình ảnh do camera giám sát ghi lại, các điều tra viên phát hiện 2 đối tượng đã dùng khăn che mặt khi ra vào tòa nhà có căn hộ của Karina. Sau khi ra khỏi tòa nhà, họ tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các camera giám sát khác. Cơ quan điều tra cũng xác định được rằng, 2 đối tượng này đã vào một ngôi nhà cũng nằm trên đại lộ Oktyabrsky. Sau đó, họ lên ô tô và đi khắp thành phố rồi dừng lại ở khu vực Karlyk để đốt cái gì đấy...  

Nữ học viên Karina

Nữ học viên Karina

Để không phải trả khoản tiền 275.000 Rúp

Ngày 14-1-2018, 3 đối tượng gồm Anton Yurchenko, Maxim Drugov, German Dashinimaev đã bị bắt. Tất cả họ đều là học viên năm thứ 5 của trường Đại học Kuzbass và cũng là bạn cùng khóa với Karina. Trong cuộc thẩm vấn đầu tiên, Maxim và German đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai rằng, kẻ chủ mưu là Anton. 

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 7-2017, Anton đã nhờ Karina đứng ra vay dùm 275.000 Rúp để anh ta mua ô tô nhãn hiệu Mercedes và hứa sẽ trả lại vào tháng 10-2017. Karina đồng ý giúp đỡ. Để không phải trả khoản nợ đã vay, Anton quyết định giết Karina và lôi kéo Maxim và German cùng tham gia. Hắn hứa trả tiền công cho họ. 

Anton là kẻ chủ mưu trong vụ án

Anton là kẻ chủ mưu trong vụ án

Ngày 27-12-2017, Anton rủ Karina đến nhà chị gái hắn sửa móng tay. Cùng lúc đó, German và Maxim sử dụng chiếc chìa khóa mà Anton đã làm thêm để mở cửa và lọt vào căn hộ của Karina. Trước đó, lợi dụng sơ hở của Karina, Anton đã lấy được mẫu chìa khóa.  

Khi Karina trở về, German và Maxim đã dùng gậy bóng chày đập liên tục vào đầu làm vỡ hộp sọ của Karina, sau đó còn dùng dây thắt lưng siết cổ khiến cô ngất đi. Tưởng Karina đã chết, chúng rời khỏi hiện trường và thông báo kết quả cho Anton. German và Maxim đã đốt quần áo, gậy bóng chày và thắt lưng của mình để xóa dấu vết... 

 Ngày 23-7-2019, Tòa án quận Trung tâm của Novokuznetsk đã tuyên phạt Anton 13 năm tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt, Maxim - 9 năm 6 tháng tù, German - 8 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, 3 bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 2,5 triệu Rúp.

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục