Vụ sát hại Kim Chol: Luật sư bào chữa tin tưởng Đoàn Thị Hương sẽ được trắng án

  • 11/03/2019 18:46
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong phiên tòa sáng 11-3 xét xử vụ sát hại công dân mang hộ chiếu có tên Kim Chol, nữ nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương cũng có mặt bên cạnh Siti Aisyah khi bị cáo người Indonesia được tòa án quyết định miễn truy tố và trả tự do.  
Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương

Ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư bào chữa của Đoàn Thị Hương, cho biết cô “đã rất sốc trước quyết định thiếu công bằng” khi không được hủy truy tố giống Siti Aisyah.

Do vậy, nhóm luật sư của Đoàn Thị Hương đã quyết định đề nghị ngừng phiên bào chữa của cô. “Đoàn Thị Hương rõ ràng rất thất vọng. Cô ấy không còn tâm trạng nào để bào chữa”, ông Teik nói.

Ông cũng cho biết thêm, nhóm luật sư của ông cũng sẽ đề nghị bên công tố viên Malaysia hủy truy tố đối với Đoàn Thị Hương. Vì diễn biến bất ngờ này phiên tòa xử cô Đoàn Thị Hương bị hoãn lại đến ngày 14-3.

Nói với các nhà báo thông qua một phiên dịch viên tại tòa án Shah Alam, Đoàn Thị Hương nói cô cảm thấy “sợ hãi” về tình huống hiện tại của mình. “Hiện giờ tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với tôi. Tôi vô tội, làm ơn cầu nguyện cho tôi”, Đoàn Thị Hương nói.

Luật sư Hisyam Teh Pok Teik cho hay, thân chủ mình “bị sang chấn với những gì xảy ra tại tòa án”.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik cũng cho biết ông “rất tự tin” Đoàn Thị Hương sẽ được trắng án, bởi vì cô “không hề biết” về âm mưu sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol.

Trước đó, Siti và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sử dụng chất độc thần kinh VX trong vụ sát hại Kim Chol khi ông này chờ lên chuyến bay tới Macau, Trung Quốc. Tuy nhiên, Hương và Siti đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín.

Theo Guardian/Telegraph

Tin cùng chuyên mục