Học theo Việt Nam, ĐT Thái Lan sắp có HLV người Hàn Quốc

  • 03/02/2019 18:41
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - ĐT Thái Lan chuẩn bị được dẫn dắt bởi Shin Tae-yong, cựu HLV trưởng ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018.

Thành công ngoài mong đợi của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam không chỉ khiến Đông Nam Á phải ngả mũ, mà nhiều quốc gia, trong đó có Thái Lan, còn phải học theo. Cụ thể, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang nhắm tới một người Hàn Quốc khác, là ông Shin Tae-yong cho vị trí HLV trưởng ĐTQG.

Ở Asian Cup 2019 vừa qua, ĐT Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV Milovan Rajevac. Tuy nhiên, chiến lược gia cứng nhắc này đã không thể đem đến thành công cho đội bóng xứ Chùa Vàng. Ông bị sa thải ngay sau khi ra quân thua 1-4 trước Ấn Độ tại Asian Cup 2019.

HLV Shin Tae-yong khi còn dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

HLV Shin Tae-yong khi còn dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

Dù sau đó, HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai đã gây bất ngờ khi giúp đội bóng vượt qua vòng bảng, nhưng việc bị Trung Quốc loại ở vòng 1/8, cộng với việc muốn làm lại ĐTQG khiến FAT quyết tìm được một HLV chất lượng hơn.

Theo đó, cựu HLV ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018 - Shin Tae-yong là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Ông Shin được miêu tả là "Mourinho của châu Á" và từng đặt dấu ấn đậm nét ở World Cup 2018 trong chiến thắng 2-0 của Hàn Quốc trước Đức, khi đó đang là ĐKVĐ thế giới.

“HLV Shin Tae-yong đang rất quan tâm đến việc trở thành HLV tuyển Thái Lan. Ông đã theo dõi Thái Lan trong thời gian dài, chứng kiến sự phát triển của đội bóng trong gần 10 năm qua. Với kinh nghiệm làm việc tại các đấu trường lớn như World Cup, Olympic, ông sẽ giúp các cầu thủ Thái Lan đạt được mục tiêu tại vòng loại World Cup khu vực châu Á. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ đến trực tiếp bàn bạc với LĐBĐ Thái Lan", người đại diện của ông Shin Tae-yong nói trên Siamsport.

Nếu việc Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Thái Lan trở thành hiện thực, đây sẽ là thông tin vô cùng thú vị bởi Thái Lan sẽ một lần nữa là đối trọng rất đáng mong chờ của Việt Nam, đội đang được dẫn dắt bởi một người Hàn Quốc nổi danh khác, Park Hang-seo.

Tin cùng chuyên mục