Học sinh Việt Nam tham gia chương trình phổ thông Mỹ qua lớp học tương tác online

  • 20/12/2020 18:50
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 20/12, hàng trăm phụ huynh và học sinh cả nước đã tham gia ngày hội thông tin phổ thông Mỹ để gặp gỡ trực tiếp Ban giám hiệu Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School, đại diện tuyển sinh tại Việt Nam để tìm hiểu chương trình học và trải nghiệm lớp học trực tuyến tương tác với giáo viên.

Lớp học tương tác online với giáo viên Mỹ của Ivy Global School được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm khi học sinh có thể đồng thời có 2 bằng trong nước và bằng phổ thông Mỹ.

Với chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến, học sinh Việt Nam sẽ được học các môn học như học sinh tại Mỹ theo chương trình giảng dạy có bản quyền của các đơn vị giáo dục uy tín như Florida Virtual School (FLVS), Edmentum, Mizzou Academy, đã được kiểm định bởi tổ chức kiểm định giáo dục AdvancED (Cognia), đạt tiêu chuẩn giáo dục bang và quốc gia (State and National Standards) của Mỹ.

Đặc biệt, ngoài chương trình học trực tuyến trên hệ thống, học sinh sẽ có 4 giờ mỗi tuần để tham gia lớp học tương tác trực tuyến cùng giáo viên Mỹ và giáo viên chủ nhiệm Việt Nam. Với sĩ số tối đa chỉ 15 học sinh/lớp, chương trình sẽ giúp các em có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với giáo viên, cũng như giúp giáo viên dễ dàng theo sát trình độ, sự tiến bộ của từng học viên trong lớp.

Học sinh Việt Nam tham gia chương trình phổ thông Mỹ qua lớp học tương tác online ảnh 1

Nhiều phụ huynh học sinh tìm hiểu về mô hình học trực tuyến chương trình phổ thông Mỹ tại Việt Nam

Hiệu trưởng Kyle Konold cho biết, mô hình học trực tuyến kết hợp cùng các giờ học tương tác cùng giáo viên (live-class) sẽ rất phù hợp với các bạn học sinh quốc tế muốn theo học chương trình phổ thông Mỹ. Học sinh vừa có thể học tập chủ động tại nhà, vừa được giáo viên hướng dẫn, quan sát, củng cố kiến thức.

Đối với cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, học sinh Ivy Global School sẽ học 3 môn theo chương trình Tiểu học & Trung học cơ sở Mỹ như: Văn học, Toán, Khoa học. Chương trình hướng đến việc giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh sử dụng tiếng Anh để học kiến thức, thực hành và giải quyết vấn đề thông qua bộ kỹ năng tiếp cận như Kỹ năng Xã hội, Giải quyết vấn đề thực tế, Tư duy phản biện, Định hướng nghề nghiệp, hoàn thiện nhân cách và thái độ sống.

Ngoài 4h tham gia lớp học tương tác với giáo viên (76 giờ/ học kỳ), học sinh theo chương trình này cần từ 3-5h mỗi tuần (tương đương 30 – 45 phút mỗi ngày) để học các môn học chính với khối lượng từ 2- 4 bài tập, bài thực hành.

Ngoài thời gian trên, học sinh có thể tự do lựa chọn các môn học tự chọn khác (không bắt buộc), tham gia các câu lạc bộ, các cuộc thi quốc tế để phát triển năng lực bản thân và kết nối đa văn hóa.

Tin cùng chuyên mục