Cô giáo kết nối học sinh dân tộc qua lớp học không biên giới vào tốp 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu

  • 11/11/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Cô giáo Hà Ánh Phượng là giáo viên Tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ trở thành người Việt Nam duy nhất được tổ chức Varkey Foundation công bố nằm trong top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020 ngày 11-11.

Cô giáo kết nối học sinh dân tộc qua lớp học không biên giới vào tốp 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu ảnh 1

Cô giáo Việt Nam duy nhất được bình chọn trong 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu do Tổ chức Varkey Foundation công bố

Tổ chức Varkey Foundation công bố danh sách 10 giáo viên toàn cầu từ cơ sở chọn lọc top 50 giáo viên toàn cầu đã công bố vào tháng 3. Cô Phượng là người chọn giáo dục trực tuyến và mô hình lớp học không biên giới. Theo đó, đổi mới giáo dục theo hướng 4.0, tức hợp tác với các giáo viên Tiếng Anh ở châu Á, châu Phi, châu Âu và Mỹ để kết nối những học trò người dân tộc thiểu số với bạn bè quốc tế.

Cô Hà Ánh Phượng là giáo viên người dân tộc với những sáng kiến và sáng tạo đột phá trong giáo dục, có ảnh hưởng đến cộng đồng của địa phương, của cả nước và đồng nghiệp quốc tế qua các hội nhóm chuyên môn về ngoại ngữ.

Mô hình lớp học xuyên biên giới và các dự án quốc tế đem học học sinh dân tộc kết nối với quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu. Cô Hà Ánh Phượng có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy được báo cáo tại các hội thảo quốc tế Viettesol.

Cô Phượng còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện như dạy học miễn phí cho học sinh trong và ngoài nước, thư viện hạnh phúc miễn phí cho học sinh... đạt học bổng toàn phần của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ SEAYLP dành cho giáo viên năm 2020.

Tin cùng chuyên mục