Hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà giúp hộ gia đình nghèo ở huyện Sóc Sơn

  • 12/03/2021 18:22
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 12-3, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - CATP Hà Nội, phối hợp cùng Công an huyện Sóc Sơn và cấp ủy, chính quyền, Công an xã Phú Cường đã tổ chức bàn giao ngôi nhà vừa được hỗ trợ, sửa chữa nâng cấp cho chị Trần Thị Hưng, hộ gia đình nghèo ở xã Phú Cường.
Hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà giúp hộ gia đình nghèo ở huyện Sóc Sơn ảnh 1

Đại diện Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - CATP Hà Nội và lãnh đạo huyện Sóc Sơn tặng quà, bàn giao nhà do các chiến sỹ Công an cùng các ban ngành, đoàn thể xã Phú Cường sửa chữa, nâng cấp giúp gia đình chị Trần Thị Hưng

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chương trình phát động phong trào thi đua Dân vận xuân năm 2021 của CATP Hà Nội, đã và đang được Công an cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp để triển khai.

Điển hình, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Huyện ủy, UBND huyện, CAH Sóc Sơn và Công an xã Phú cường đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Qua đó, đã có 249 suất quà được trao tặng đến các hộ gia đình.

Cũng trong đợt phát động phòng trào thi đua Dân vận xuân 2021, Công an xã Phú Cường đã phối hợp với các đoàn thể và lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã tổ nhiều hoạt độgn thiết thực như: ra quân làm xanh, sạch đẹp nghĩa trang liệt sỹ và thắp hương tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, được biết gia đình chị Trần Thị Hưng (SN 1986), là hộ nghèo ở thôn Tân Trại, xã Phú Cường, CBCS Công an xã Phú Cường đã phát động chương trình hỗ trợ xây, sửa chữa nhà cho gia đình chị Hưng, với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Hành động thiết thực của Công an xã và các ban ngành đoàn thể đã giúp gia đình chị Hưng vượt qua khó khăn, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Theo Thượng tá Thành Kiên Trung - Trưởng Phòng Xây dựng Phong bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công tác Dân vận đối với lực lượng CAND, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã, các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn xây dựng, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn cũng như gắn chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ với cơ sở, người dân.

Tin cùng chuyên mục