HLV Lê Huỳnh Đức được bầu vào Hội đồng HLV Quốc gia

  • 25/12/2015 18:22
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thông qua danh sách Hội đồng HLV Quốc gia với 5 thành viên, trong đó đáng chú ý có tên HLV trẻ tuổi Lê Huỳnh Đức (CLB SHB Đà Nẵng).

17h chiều nay 25-12, Hội nghị Ban chấp hành VFF (21/23 tham dự) kết thúc với việc thông qua nhiều vấn đề quan trọng. 

Theo đó, Hội nghị đã thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm tra VFF, thông qua Quy định Kỷ luật (sửa đổi, bổ sung) năm 2016 và thống nhất bổ sung 1 thành viên là cựu trọng tài vào Ban Kỷ luật (trước đó Chủ tịch CLB SLNA gay gắt đề nghị phải có một cựu trọng tài trong Ban Kỷ luật để việc xem xét, kỷ luật các tình huống tại V-League được chính xác, đảm bảo tính chuyên môn).

HLV Lê Huỳnh Đức được bầu vào Hội đồng HLV Quốc gia ảnh 1

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ góp tiếng nói trong những vấn đề chuyên môn hệ trọng của nền bóng đá

Vấn đề nhân sự Hội đồng HLV Quốc gia cũng được thông qua. Theo đó, Hội đồng gồm 5 thành viên: ông Nguyễn Sỹ Hiển (người từng nhiều năm nắm cương vị này ở nhiệm kỳ 2011-2015) làm Chủ tịch. Ủy viên gồm các ông: Mai Đức Chung (HLV trưởng ĐTQG nữ) - Lê Huỳnh Đức (HLV CLB SHB Đà Nẵng), Phan Thanh Hùng (HLV CLB Hà Nội T&T) và bà Đoàn Thị Kim Chi (HLV CLB nữ TP.HCM).

Sự có mặt của một Ủy viên nữ như HLV Kim Chi, hay sự xuất hiện của HLV trẻ được giới chuyên môn đánh giá cao là Lê Huỳnh Đức đã mang tới sự khác biệt cùng nhiều kỳ vọng cho bộ máy được ví như "bộ não", giúp "quân sư" cho VFF các vấn đề chuyên môn của cả nền bóng đá, sau một thời gian bị cho là "bù nhìn", là "bình phong".

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành VFF đã thống nhất trình Đại hội thường niên năm 2015 (diễn ra vào sáng mai 26-12) xem xét về việc chấm dứt tư cách thành viên và kết nạp thành viên mới của VFF. Theo đó, đề nghị chấm dứt tư cách thành viên của 6 tổ chức thành viên gồm CLB Vissai Ninh Bình (do không tham gia bất kỳ giải bóng đá nào từ hạng Nhì trở lên từ 2014 đến nay), CLB Hùng Vương An Giang (do không tham gia thi đấu giải hạng Nhất, hạng Nhì năm 2015), CLB Vicem Hải Phòng - hạng Nhì (do không tham gia thi đấu giải hạng Nhì từ năm 2014), CLB Thanh niên Sài Gòn - hạng Nhì (do không tham gia thi đấu giải hạng Nhì từ năm 2014), CLB Kon Tum - hạng Nhì (do xuống hạng Ba năm 2016) và Liên đoàn Bóng đá Gia Lai (do không còn hoạt động).

Ngoài ra, Ban chấp hành VFF đã thông qua việc kết nạp 01 thành viên mới là Liên đoàn bóng đá Cần Thơ.

Tin cùng chuyên mục