HLV Hữu Thắng nộp đơn xin nghỉ, SLNA bất lực

  • 06/11/2014 14:31
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 6-11, HLV Nguyễn Hữu Thắng nộp đơn xin nghỉ việc lên lãnh đạo CLB SLNA, chấm dứt quãng thời gian dài gắn bó, cống hiến cho đội bóng quê hương. Nguyên nhân do bất đồng tài chính chuyển nhượng.

Vài ngày trước xuất hiện tin đồn HLV Hữu Thắng sẽ rời SLNA để về đầu quân cho một đội bóng giàu tiềm lực tài chính tại V-League. Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh khi đó đã lên tiếng khẳng định: "Cầu thủ có thể đi, chứ Hữu Thắng thì không".

Thế nhưng, tin đồn đó đang dần trở thành sự thật. Sáng nay 6-11, cuộc họp giữa lãnh đạo CLB, nhà tài trợ và BHL đội bóng xứ Nghệ đã kết thúc không như mong đợi của người trong cuộc, xung quanh vấn đề tài chính đội bóng và kinh phí chuyển nhượng cầu thủ.

Kết thúc cuộc họp, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Tôi rất buồn song phải đưa ra quyết định chia tay đội bóng. Đây là quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi song không thể làm khác. Tới đây tôi dự định sẽ đi học một lớp HLV nâng cao tại Đức".

HLV Hữu Thắng nộp đơn xin nghỉ, SLNA bất lực ảnh 1

"Dù rất khó khăn, nhưng tôi phải chia tay SLNA" - Hữu Thắng

Theo tìm hiểu, quyết định chia tay của HLV Hữu Thắng liên quan đến việc nhà tài trợ không đáp ứng đủ kinh phí trả lương và lót tay để giữ các trụ cột, đồng thời bổ sung những nhân tố cho mùa giải mới. Việc một loạt cầu thủ tốt như Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn (mùa 2013) và năm nay đến lượt Công Vinh, khiến SLNA hụt hơi trong cuộc đua vô địch.

Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh xác nhận thông xin này, đồng thời chia sẻ: "SLNA không đủ sức đáp ứng yêu cầu của Hữu Thắng. Chúng tôi cũng muốn giữ chân các ngôi sao, cạnh tranh ngôi vô địch nhưng kinh phí không đủ. Mỗi năm đội được tài trợ 30 tỷ, số tiền này sau khi trừ thuế chỉ đủ duy trì đội, không thể mơ cao. SLNA rất muốn giữ chân Hữu Thắng nhưng nếu anh ấy nhất quyết đi thì cũng đành phải chịu".

HLV Hữu Thắng sinh năm 1972, tại Vinh (Nghệ An), từng là đội trưởng ĐTQG Việt Nam. Năm 2005, anh làm HLV SLNA, rồi dẫn Hà Nội T&T và từ năm 2009 đến nay, trở lại dẫn đội bóng quê hương. Dưới thời HLV Hữu Thắng, SLNA đoạt 1 Cúp quốc gia 2010 và 1 Cúp V-League 2011.

Tin cùng chuyên mục