HLV Hữu Thắng gọi lại cầu thủ đã tuyên bố giã từ ĐTQG

  • 11/03/2016 15:14
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Ngày 11-3, HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố danh sách 32 cầu thủ tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Đài Loan (Trung Quốc) ngày 24-3 tới. Đáng chú ý trong số này có tên Lê Tấn Tài - cầu thủ trước đó từng tuyên bố giã từ ĐTQG sau AFF Cup 2014.

Mở lời ở buổi họp báo, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cho biết đích thân ông có đề nghị với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc tổ chức họp báo công bố danh sách, để báo chí có được thông tin chính xác và truyền tải tới người hâm mộ, thay vì để xuất hiện các thông tin không chính xác như vừa qua.

HLV Hữu Thắng gọi lại cầu thủ đã tuyên bố giã từ ĐTQG ảnh 1

Tấn Tài (14) được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển, dù trước đó anh đã tuyên bố giã từ ĐTQG

Trong danh sách 32 tuyển thủ tập trung ĐT Việt Nam, đương kim vô địch V-League Bình Dương góp tới 7 cái tên gồm Công Vinh, Tấn Trường, Đình Luật, Văn Hoàn, Xuân Thành, Tấn Tài và đương kim Quả bóng Vàng Anh Đức. CLB SLNA góp 4 cầu thủ gồm Hoàng Thiên, Quế Ngọc Hải - người vừa được VFF xóa án kỷ luật, Đình Đồng và Đình Hoàng.

Đáng chú ý, 2 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài là Tuấn Anh (đá cho Yokohama, Nhật Bản) và Xuân Trường (Incheon United, Hàn Quốc) cũng có tên. Hai đồng đội cũ của họ tại HAGL là Văn Toàn và Văn Thanh cũng được HLV Hữu Thắng tín nhiệm điền tên.

HLV Hữu Thắng gọi lại cầu thủ đã tuyên bố giã từ ĐTQG ảnh 2

HLV Hữu Thắng phát biểu tại cuộc họp báo

Nói về danh sách 32 cầu thủ được gọi tập trung ĐTQG đợt này, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Rất nhiều cầu thủ đủ tiêu chí để được gọi lên tuyển đợt này. Tôi đã chọn và sàng lọc rất nhiều. Nhưng tôi phải dựa trên tiêu chí của giải đấu, trận đấu để chọn người thích hợp. Những cầu thủ không có tên trong danh sách này vẫn có thể góp mặt ở các trận đấu sau đó. Danh sách có thể thay đổi khi tôi đã nhận được thông tin, cầu thủ này có thể vì chấn thương hay vì lý do nào khác không thể tiếp tục tập trung cùng đội tuyển".

Các phóng viên tỏ ý bất ngờ khi trong danh sách tập trung lần này có tên Lê Tấn Tài, bởi trước đó, tiền vệ 31 tuổi này đã tuyên bố giã từ ĐTQG sau AFF Cup 2014.

Trả lời vấn đề này, HLV Hữu Thắng nói: "Tôi chưa được biết thông tin Tấn Tài đã tuyên bố giải nghệ. Song quan điểm của tôi là luôn gọi các cầu thủ còn khát khao cống hiến, nếu ai phải gượng ép thì tôi không ép", đồng thời cho biết 32 cái tên trong danh sách có thể vẫn có sự thay đổi vì còn phải trải qua kiểm tra thể lực, hoặc vì lý do nào đó không thể lên tập trung.

HLV Hữu Thắng cũng tỏ ý tiếc nuối khi không có Công Phượng ở danh sách tập trung lần này. Ông nói: "Hiện tại Công Phượng đang phải tập hồi phục, không đáp ứng được yêu cầu cho 2 trận đấu trước mắt nên tôi chưa gọi. Nhưng để chuẩn bị cho chiến lược trẻ hóa cho SEA Games, những cầu thủ tốt như Công Phượng, tôi đều muốn triệu tập lên tuyển để họ được rèn giũa".

HLV Hữu Thắng nêu quan điểm: "Tôi muốn xây dựng đội tuyển dựa trên nền tảng một tập thể mạnh. Không có ai là ngôi sao, là không thể thay thế cả.  Tôi cũng không phải người có phép thần thông để ngày ngày mai, cầu thủ có thể đá theo lối đá ngắn, tấn công nhuần nhuyễn giống Barca. Nhưng trong huấn luyện tôi sẽ hướng cầu thủ theo hướng đó".

Phó tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết VFF sẽ hỗ trợ hết sức cho thầy trò HLV Hữu Thắng đạt các mục tiêu sắp tới. Theo đó, ĐT Việt Nam tới đây sẽ đá giải giao hữu tại Myanmar. Trước thềm AFF Cup 2016, VFF sẽ tổ chức các trận đấu hoặc giải đấu giao hữu để thầy trò HLV Hữu Thắng cọ xát, trước khi đá giải chính thức.

Tin cùng chuyên mục