Hình phạt thích đáng cho nhóm bị cáo đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

  • 04/08/2020 21:22
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-8, tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn, Thành phố Móng Cái, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức xét xử lưu động vụ án Voòng A Sủi (SN 1997, trú ở xã Hải Sơn, TP Móng Cái), cùng đồng phạm “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.  

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian làm việc tại TP Đông Hưng, Trung Quốc, Sủi quen biết một người bản địa tên là A Lùng. Sủi và A Lùng kết bạn qua Wechat để liên lạc.

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 4-8

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 4-8

Ngày 9-6-2020, A Lùng liên lạc, đặt vấn đề thuê Sủi tổ chức cho một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Đông Hưng vào Móng Cái. Sủi đã rủ em trai là Voòng A Hây (SN 1999) và anh họ Lỷ A Tằng (SN 1996) và một số người quen là Nình Văn Xuân, Phùn Quay Phóng và Phùn Văn Dũng tham gia đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hây và Sủi thỏa thuận, Sủi liên hệ với bên Trung Quốc, Hây chịu trách nhiệm tổ chức đưa người từ bên Trung Quốc sang Việt Nam, tiền công là 4.000 Nhân dân tệ/người, trong đó chia cho Sủi 1.500 Nhân dân tệ, và Hây được 2.500 Nhân dân tế để chi phí thuê người vận chuyển.

Trong hai ngày 9 và 10-6, tại khu vực biên giới Mốc 1355, thuộc thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, các đối tượng này đã tổ chức đón 6 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Móng Cái, Quảng Ninh.

Trong quá trình di chuyển đối tượng bị lực lượng Biên phòng phát hiện; Xuân, Phóng quay xe bỏ chạy thoát, còn Dũng và nhóm người Trung Quốc bị bắt giữ.

Sau đó biết sự việc bị phát hiện, Voòng A Sủi, Voòng A Hây, Lỷ A Tằng. Phùn Quay Phóng, Lình Văn Xuân và Phùn Văn Dũng đến cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đầu thú, rồi được đưa đến khu vực cách ly tại Móng Cái.

Căn cứ tài liệu điều tra, lời khai của các đối tượng và diễn biến tại phiên tòa, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Voòng A Sủi 6 năm tù; Voòng A Hây 6 năm tù; Lỷ A Tằng 5 năm tù; Nình Văn Xuân 2 năm tù; Phùn Quay Phóng 4 năm tù và Phùn Văn Dũng 2 năm tù, theo tội danh truy tố.

Tin cùng chuyên mục