Hình ảnh Tổng thống Macron bị đem ra so sánh với Hitler

  • 31/12/2018 10:35
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Tờ tạp chí Pháp Le Monde mới đây đã buộc phải xin lỗi độc giả vì bức ảnh trang bìa tạp chí "M" hàng tuần in hình Tổng thống Macron trên nền đỏ - trắng kết hợp cùng chữ "M" theo kiểu Gothic được liên tưởng tới hình ảnh Hitler đứng trước lá cờ đỏ - trắng của của Đức Quốc xã với chữ vạn màu đen. 
 
Hình ảnh Tổng thống Macron bị đem ra so sánh với Hitler

Tờ báo Le Monde cho biết bức ảnh bìa mới phát hành có hình Tổng thống Macron được lấy cảm hứng từ tác phẩm của những người theo xu hướng Nga đầu thế kỷ 20.

Tổng biên tập của ấn phẩm, ông Luc Bronner cho rằng trang bìa của tạp chí hôm 29/12 đã làm dấy lên những chỉ trích từ phía độc giả.

"Chúng tôi xin lỗi tất cả những ai bị sốc bởi thiết kế của trang bìa này, một thiết kế hoàn toàn không tương ứng với những lời chỉ trích được đưa ra", ông viết. 

Hình ảnh Tổng thống Macron bị đem ra so sánh với Hitler

Bức hình của Hitler bị đem ra so sánh với trang bìa tạp chí có hình Tổng thống Pháp Macron

Ông cũng nhớ lại rằng họa sĩ Lincoln Agnew trước đây cũng đã thiết kế một số bìa tạp chí theo phong cách tương tự. 

Vấn đề này được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình áo vàng đang diễn ra trên khắp nước Pháp kể từ giữa tháng 11-2018. Những người biểu tình ban đầu bắt đầu xuống đường để phản đối việc tăng thuế nhiên liệu nhưng sau đó đã phát triển thành phong trào rộng hơn chống lại các chính sách của chính phủ. Một số người kê gọi Tổng thống Macron từ chức. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục