• Trộm cướp lộng hành ở TP.HCM, vì sao không áp dụng mô hình 141 của Công an Hà Nội?

  Trộm cướp lộng hành ở TP.HCM, vì sao không áp dụng mô hình 141 của Công an Hà Nội?

  ANTĐ - Sau khoảng 5 năm hoạt động, mô hình tổ công tác 141 đã cho thấy hiệu quả rõ rệt và dần trở thành “Thương hiệu sức mạnh của Công an Thủ đô”. Trong khi đó, nạn trộm cắp, cướp giật ngày càng trở nên nhức nhối ở TP.HCM. Nhiều người đặt vấn đề, vì sao Công an TP.HCM không áp dụng mô hình "141" của CATP Hà Nội?

 • Thủ tướng gặp gỡ Giáo sư Ngô Bảo Châu

  Thủ tướng gặp gỡ Giáo sư Ngô Bảo Châu

  ANTĐ - Chiều 29-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Giáo sư Ngô Bảo Châu và nhóm Đối thoại Giáo dục, một nhóm tự nguyện gồm 8 trí thức Việt kiều với mục đích nghiên cứu và đưa ra các ý tưởng, gợi ý, kiến nghị với đất nước trong lĩnh vực giáo dục đại học và nhiều lĩnh vực khác.

 • Dồn sức cho ngư dân

  Dồn sức cho ngư dân

  ANTĐ - Trên nghị trường Quốc hội, nhiều đại biểu nhất trí khẳng định, đã đến lúc phải dồn sức đầu tư đội tàu lớn cho ngư dân mua, thuê để có thể bám biển dài ngày. Một số đại biểu kiến nghị Quốc hội kỳ họp này ra một nghị quyết riêng cho ngư dân. Đồng thuận với tiếng nói của Quốc hội, của lòng dân, Chính phủ vừa thông qua những nguyên tắc cơ bản dự thảo Nghị định về một số chính sách đột phá với những ưu đãi đặc biệt giúp ngư dân vươn khơi. Đây không phải là chính sách đầu tiên, song trước những hành động ngày càng hung hãn, liều lĩnh của Trung Quốc ở Biển Đông, cần ngay sự hỗ trợ hiệu quả tiếp sức cho ngư dân dũng cảm bám biển đánh bắt hải sản, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 • Chỉ cần đeo “hộp đen”

  Chỉ cần đeo “hộp đen”

  ANTĐ - Bộ Nội vụ đưa ra dự thảo chỉ thị nghiêm cấm công chức, viên chức uống rượu bia trong giờ hành chính, không đi uống cà phê, la cà quán xá. Đặc biệt là không được chơi trò chơi điện tử, xem video, lên mạng trong giờ làm việc. 

 • Mỗi bạn đọc là một “quân sư”

  Mỗi bạn đọc là một “quân sư”

  ANTĐ - Mới đây, báo Lao động Thủ đô đã tổ chức  trao giải cuộc thi “Quân sư hiến kế”. Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm trưng cầu ý kiến đóng góp của bạn đọc, đặc biệt là công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp, khu chế xuất cho nội dung và hình thức của tờ báo, qua đó góp phần nâng cao chất lượng tờ báo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn đọc.

 • Hiến kế giải pháp giảm ùn tắc giao thông

  Hiến kế giải pháp giảm ùn tắc giao thông

  ANTĐ - Giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông cần phải giải quyết cả 2 vế: NƠI Ở và NƠI LÀM VIỆC. Vì đó là 2 điểm đầu - cuối của quãng đường cần đi vào giờ cao điểm.