• Sẽ tìm ra vaccine chống virus herpes

  Sẽ tìm ra vaccine chống virus herpes

  ANTĐ - Herpes là virus có cấu trúc DNA lớn gây bệnh ở động vật, bao gồm cả ở người, gồm 2 chủng (HSV-1 gây bệnh da, niêm mạc phần trên cơ thể như mắt, mũi, miệng và HSV-2 gây bệnh ở da, niêm mạc bộ phận sinh dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục). 

 • Bao cao su chống lại virus HIV

  Bao cao su chống lại virus HIV

  ANTĐ - Công ty công nghệ sinh học Starpharma (Australia) vừa cho ra mắt một loại bao cao su đặc biệt có tên là VivaGel. 

 • Nguy cơ của viêm khớp dạng thấp

  Nguy cơ của viêm khớp dạng thấp

  ANTĐ - Nghiên cứu mới của Bệnh viện Mayo (Mỹ) cho biết, những người bị viêm khớp dạng thấp (RA) và bệnh viêm mạn tính khác có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. 

 • Xà phòng thơm làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vùng kín

  Xà phòng thơm làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vùng kín

  ANTĐ - Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng vệ sinh vùng kín bằng xà phòng thơm sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo – xảy ra khi sự cân bằng tự nhiên của các vi khuẩn trong âm đạo bị phá vỡ.

 • Cô đơn làm suy giảm khả năng miễn dịch

  Cô đơn làm suy giảm khả năng miễn dịch

  ANTĐ - Bị cô lập với xã hội, với cuộc sống xung quanh có thể dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết luận cô đơn có tác hại không nhỏ tới sức khoẻ con người.

 • Hãi hùng với hội chứng “xác chết di động”

  Hãi hùng với hội chứng “xác chết di động”

  ANTĐ -Một trong những hội chứng rối loạn tâm thần kỳ lạ và hiếm có nhất trên thế giới là hội chứng Cotard (hay còn gọi là “xác chết di động”). Nó khiến cho những người bị mắc phải tưởng là mình đã chết hoặc không tồn tại.

 • Lưu ý khi thơm trẻ

  Lưu ý khi thơm trẻ

  ANTĐ - Trước thông tin về cái chết của em bé Kaiden (người Anh) do bị cha hôn khiến rất nhiều phụ huynh trên toàn thế giới vô cùng lo lắng. Vi rút gây bệnh mụn rộp (gọi tắt là HSV) được truyền sang bé một cách hết sức tình cờ khi người cha bị nhiễm HSV và thường xuyên thể hiện tình cảm với con thông qua những nụ hôn. 

 • Hôn có thể lây bệnh herpes

  Hôn có thể lây bệnh herpes

  ANTĐ -Nếu bạn nghĩ hôn đơn giả chỉ là một nụ hôn thể hiện tình cảm thì có lẽ bạn nên nghĩ lại.