Hôn có thể lây bệnh herpes

  • 08/05/2012 10:34
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ -Nếu bạn nghĩ hôn đơn giả chỉ là một nụ hôn thể hiện tình cảm thì có lẽ bạn nên nghĩ lại.

Các chuyên gia y tế Úc tham dự Hội thảo điều trị bệnh herper (Australian Herpes Management Forum, AHMF) đã khởi động một chiến dịch nhằm cảnh bảo rằng hôn có thể là nguồn lây truyền bệnh herper đối với cả trẻ em và người lớn.

Tricia Berger, giám đốc cấp cao của AHMF phát biểu trên truyền thông của Australia rằng: “Không bố mẹ nào muốn truyền virus herpes cho con mình và cũng không bạn trai hay bạn gái nào muốn truyền bệnh cho đối tác của mình song mọi người nên biết rằng hôn chính là đường lây truyền chính bệnh herper. Một khi ai đó nhiễm virus herpes (HSV-1, HSV-2), virus sẽ lưu trú trong cơ thể bạn suốt đời và có thể bùng phát bất cứ lúc nào. ”

Hôn có thể lây bệnh herpes ảnh 1

Berger nói: “Nếu bạn có vết loét herpes trên hoặc gần miệng thì rất có thể bạn sẽ lây virus cho ai đó trong khi hôn. Đôi khi virus cũng có thể được lây truyền ngay cả khi không thấy có vết loét hoặc các triệu chứng của bệnh. Nguy cơ lây nhiễm vẫn là cao nhất khi ai đó có vết loét herpes ”.

HSV-1 là biến thể của virus herpes. Nó thường được lây truyền khi trẻ em có tiếp xúc hoặc thường xuyên hôn người thân.

Vì thế, các chuyên gia y tế Australia đã phát động chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về nguy cơ lây truyền bệnh herpes.

Theo MMN

Tin cùng chuyên mục