Điểm mặt những nguy cơ do “Sex” không an toàn ở nam giới

  • 02/04/2012 22:41
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Thực hành quan hệ tình dục an toàn để giảm nguy cơ nhiễm STDs.

Câu hỏi

Gần đây tôi có quan hệ qua đường hậu môn không sử dụng biện pháp bảo vệ với bạn gái. Sau đó dương vật của tôi có dấu hiệu đỏ và ngứa. Tôi muốn hỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) nào mà nam giới có thể bị mắc nếu quan hệ “cửa sau” không sử dụng biện pháp bảo vệ với phụ nữ?

Trả lời

Sự thực là hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây lan qua quan hệ “cửa sau” nếu bạn tình của bạn bị nhiễm bệnh….bao gồm các bệnh sau:

·         Chlamydia

·         Bệnh lậu

·         Herpes sinh dục (HSV-1 & HSV-2)

·         Human papillomavirus (HPV)

·         Giang mai

·         HIV

·         Viêm gan B & C (nếu bị chảy máu)

Vì vậy nếu bạn nghi ngờ có nguy cơ nhiễm STDs từ bạn tình thì bạn nên xét nghiệm các STDs hay gặp nhất. Song cũng cần lưu ý rằng một số STDs có thể phải mất một thời gian mới xuất hiện các triệu chứng.

Điểm mặt những nguy cơ do “Sex” không an toàn ở nam giới

Nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với STD thì cũng không nên quá lo lắng vì hầu hết STDs có thể điều trị và kiểm soát được, một số bệnh có thể chửa khỏi. Thời gian phát hiện bệnh càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao và giảm các biến chứng.

Để giảm nguy cơ nhiễm STDs sau này bạn nên thực hành quan hệ tình dục an toàn. Đặc biệt là đối với quan hệ “cửa sau”, nên sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ truyền và nhiễm STDs. Do bao cao su dễ bị rách khi “yêu” qua đường hậu môn nên CDC Hoa Kỳ khuyến cáo sử dụng chất bôi trơn dạng nước để giảm nguy cơ rách bao cao su.

Theo SH

Tin cùng chuyên mục