• Tàu thăm dò Juno tiến gần Sao Mộc

  Tàu thăm dò Juno tiến gần Sao Mộc

  ANTD.VN - Tàu thăm dò của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lần đầu tiên tiến gần đến Sao Mộc kể từ khi bay vào quỹ đạo hành tinh này đầu tháng 7.

 • Trồng khoai tây trên sao Hỏa

  Trồng khoai tây trên sao Hỏa

  ANTĐ - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ - NASA và Trung tâm nghiên cứu về khoai tây quốc gia Peru (CIP) đang hợp tác nghiên cứu để đánh giá sự phát triển của giống khoai tây Peru nếu được trồng trên sao Hỏa. 

 • “Mật mã vũ trụ”

  “Mật mã vũ trụ”

  ANTĐ - Cuốn sách thiên văn học mang những giả thuyết đầy thuyết phục về nguồn gốc Hệ Mặt trời - “Mật mã vũ trụ” của nhà điêu khắc Lê Đình Quỳ vừa ra mắt bạn đọc. 

 • Săn tìm “trái đất” mới

  Săn tìm “trái đất” mới

  ANTĐ - Châu Âu đang bắt tay khởi động kế hoạch đầy tham vọng nhằm săn tìm các hành tinh mới có điều kiện tương tự như Trái đất của chúng ta, tức là nơi có thể tồn tại sự sống.

 • Phát hiện hành tinh giống Trái đất

  Phát hiện hành tinh giống Trái đất

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh giống Trái đất của chúng ta nằm ngoài hệ mặt trời, từ kết quả phân tích khoa học. 

 • Phát hiện hành tinh gần giống Trái đất

  Phát hiện hành tinh gần giống Trái đất

  ANTĐ - Các nhà thiên văn học vừa tìm thấy một hành tinh mới nằm ngay bên ngoài hệ Mặt trời có kích thước tương đương Trái đất. Phát hiện này mở ra hy vọng có thể tìm thấy một hành tinh mới có sự sống ngoài Trái đất.

 • Ngày tận thế không thể vào năm 2012

  Ngày tận thế không thể vào năm 2012

  ANTĐ - Trên mạng intenet đang rộ lên những tin đồn về ngày tận thế vào năm 2012, khi một ngọn lửa khổng lồ bùng phát từ năng lượng Mặt trời sẽ thiêu đốt Trái đất và mọi thứ trên bề mặt của nó.