Hé lộ sự thật sau vụ giải cứu bé gái 4 tháng tuổi

  • 19/10/2016 16:36
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Bị bắt khi bế một bé gái lên xe khách từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, đối tượng khai nhận đây là lần thứ 5 được thuê đưa các bé ra Bắc Giang giao cho một người khác trong đường dây buôn bán trẻ em… 

Ngày 19-10, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, vừa bắt đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang (25 tuổi, ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) về hành vi mua bán trẻ em.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 17-10, từ nguồn tin báo của nhân dân, có một phụ nữ mang theo cháu bé khoảng 3-4 tháng tuổi có biểu hiện bất thường đi trên xe khách từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, nghi là kẻ buôn bán trẻ em.

Đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang tại cơ quan điều tra

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu đã kiểm tra hành chính chiếc ô tô khách chạy hướng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội.

Qua kiểm tra, phát hiện đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang mang theo 1 bé gái 4 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn, ngay sau đó, Sang được mời về cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Sang khai nhận đã được một đối tượng thuê đưa cháu bé từ TP. Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các bé ra Bắc Giang.

Công an xác định đây là đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp. Hiện vụ việc đang được phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an đấu tranh làm rõ vụ án.

Hiện bé gái 4 tháng tuổi đang được các chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu thay phiên nhau chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bố mẹ cho cháu bé.

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục