Vụ 4 người trong 1 gia đình tử vong ở Thanh Hóa:

Hé lộ nhân vật bí ẩn trong bức thư tuyệt mệnh

  • 04/11/2015 06:16
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Quá trình khám nghiệm, điều tra vụ việc liên quan đến cái chết của 4 thành viên trong gia đình anh Ngô Lê Hà, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tìm thấy 2 đoạn ghi âm và 1 lá thư tuyệt mệnh do anh Hà viết. Bức thư dài 7 trang kể lại toàn bộ quá trình làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần, đồng thời tố cáo một người mà anh Hà cho rằng đó là nguyên nhân khiến gia đình anh tan nát.

Hé lộ nhân vật bí ẩn trong bức thư tuyệt mệnh ảnh 1

Tiền mặt và một số giấy tờ cơ quan chức năng tìm thấy tại hiện trường 

Bức thư gồm nhiều đoạn, ghi theo nhiều mốc thời gian khác nhau, mỗi đoạn lại được đặt thành tiêu đề như: “Tự truyện 2015”, “Chuyện kể về D lừa đảo”, “Vĩnh biệt”… Đoạn gần nhất là nội dung được viết ngày 30-10-2015, trong đó anh Hà đã ghi lại sự ân hận của bản thân vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em, dòng họ, đồng thời cầu xin mọi người tha thứ. Đặc biệt, anh Hà nhắc đến một người tên D mà anh gọi là “kẻ lừa đảo”.

Theo bức thư tuyệt mệnh, anh Hà quen D tại cuộc chia chác một gói thầu xây dựng vào năm 2011. D cho biết có nhiều mối quan hệ Vip và sẽ “chạy” các dự án cho anh Hà. Tin lời, anh Hà đã vay tiền đưa cho người này, nhưng dự án thì không thấy mà món nợ thì mỗi ngày một phình to, tổng số lên tới hơn 20 tỷ đồng. Trong thư anh Hà cũng nói rằng, vợ anh đã nhiều lần cảnh báo không được quan hệ làm ăn, chơi bời với ông D nhưng anh không nghe dẫn đến việc bị “mắc bẫy bọn lừa đảo”.

Trao đổi với phóng viên chiều 3-11 về nội dung lá thư tuyệt mệnh này,  đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ có chỉ đạo đối với CQĐT để xác minh, làm rõ những nội dung mà anh Hà đề cập. 

Ở góc độ khác, luật sư Trịnh Anh Dũng - Trưởng Văn phòng Luật sư Trịnh, thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội nhìn nhận: Nếu theo nội dung thư tuyệt mệnh thì người bị anh Hà tố cáo có hành vi lừa đảo. Quy định của pháp luật đối với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, CQĐT có trách nhiệm khởi tố, điều tra theo dấu hiệu phạm tội chứ không cần phải có đơn tố cáo. Câu trả lời càng sớm sẽ càng khiến dư luận bớt băn khoăn cũng như xác định trách nhiệm của người bị đề cập trong thư.

Trong một diễn biến khác, ngày 3-11, cơ quan công an đã thu tại hiện trường một số vỉ thuốc tân dược mang nhãn hiệu Seziphan và Zenpham 5, 3 xi lanh loại to (60mm - dùng để tiêm cho động vật lớn như trâu, bò) bên trong có dính dung dịch màu, một số cốc uống nước, sổ sách, hộ chiếu, CMND cùng cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng được cho là của anh Hà để lại nhờ người thân lo hậu sự cho cả gia đình.

Về 2 loại thuốc tân dược được tìm thấy, đại diện Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết đây là thuốc hướng thần có tác dụng như thuốc ngủ và chỉ được sử dụng ở bệnh viện khi có sự chỉ định của bác sĩ. Loại thuốc này hiện chưa được lưu hành trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục